Co ai bao ve nguoi dung nhu Lotus Cam ket khong ban du lieu ca nhan dung tick xanh xac minh danh tinh

Ngày nay, việc bị lộ thông tin cá nhân hay giả mạo danh tính khi dùng MXH là một trong những nỗi lo hàng đầu của cư dân mạng.

Thời gian vừa qua, giả mạo danh tính cùng vấn đề dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng là một vấn đề nóng, đâu cũng thấy người ta lo lắng chuyện bị "nghe lén" khi dùng mạng xã hội (MXH). Vì vậy khi Lotus - MXH mới dành cho người Việt xuất hiện, nhiều người đã không khỏi băn khoăn: Lotus sẽ dùng cách nào để khắc phục vấn đề này? 

Thấu hiểu mối lo ấy, MXH Lotus đã có những biện pháp vô cùng cứng rắn để bảo vệ người dùng.

Tuyệt đối không bán dữ liệu cá nhân của người dùng

Khi sử dụng MXH, người dùng sẽ dễ dàng để lộ hàng loạt thông tin cá nhân như tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại, sở thích,... Những dữ liệu này nghe có vẻ đơn giản nhưng được rất nhiều đối tượng săn đón. Bởi dựa trên cơ sở phân tích dữ liệu cá nhân này, họ sẽ khai thác được rất nhiều thứ, ví dụ gần nhất là việc quảng cáo mà chúng ta vẫn thường gặp khi dùng các MXH hiện hành. 

23

Vì vậy, khi nói về vấn đề này, Tổng Giám Đốc VCCorp Nguyễn Thế Tân cho biết: "Thông tin người dùng sẽ được đảm bảo theo luật pháp của Việt Nam. Chắc chắn VCCorp sẽ không lấy dữ liệu người dùng đi bán."

Như vậy, hãy yên tâm vì chắc chắn Lotus sẽ bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng dựa trên cơ sở pháp luật Việt Nam, đảm bảo không "bán" dữ liệu cá nhân của người dùng nhé!

Định danh tài khoản "chính chủ" và nói không với giả mạo

Chẳng cần nói xa xôi, chuyện giả mạo tài khoản đã vô cùng quen thuộc với người dùng MXH hiện nay. Điều này lại càng đặc biệt đúng với những người nổi tiếng mà chưa có tick xanh hoặc trong trường hợp người khác muốn giả mạo danh tính của bạn để làm việc không minh bạch.

22

Vấn đề này sẽ được khắc phục triệt để ở Lotus. Bởi MXH mới này sẽ có biện pháp nhận diện tương tự như "tích xanh" của Facebook để có thể phân biệt được một cá nhân/tổ chức là thật hay giả. Và khi đăng ký trở thành người dùng (người đóng góp nội dung) của Lotus, bạn sẽ phải thực hiện các thao tác có tác dụng xác nhận thông tin cá nhân "chính chủ", tránh bị giả mạo.

Các tổ chức hay thương hiệu muốn có tài khoản Lotus phải có chứng nhận từ chủ sở hữu thương hiệu thông qua một văn bản có dấu. Dĩ nhiên, dấu tick này không thể được mua bán hoặc chuyển nhượng giữa các cá nhân với nhau. Ngoài ra, việc tick xanh được cấp sẽ không phụ thuộc vào số follower hay Token "khủng" nào cả.


contentlength: 5164
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất