Cisco kiện Apple vì iPhone

Thứ năm, 01 Tháng ba 2007, 10:53 GMT+7
 • Chưa kịp sung sướng vì được cả thế giới đón nhận sản phẩm điện thoại mới toanh iPhone – hãng Apple đã nhận được “hung tin” khi Cisco Systems đã chính thức gửi hồ sơ kiện hãng này tới Tòa án Quận phía Bắc California (Mỹ), ngày 11/1, với lý do thương hiệu iPhone đã được Cisco đăng ký bản quyền.

  Cisco kiện Apple vì iPhone

  Chưa kịp sung sướng vì được cả thế giới đón nhận sản phẩm điện thoại mới toanh iPhone – hãng Apple đã nhận được “hung tin” khi Cisco Systems đã chính thức gửi hồ sơ kiện hãng này tới Tòa án Quận phía Bắc California (Mỹ), ngày 11/1, với lý do thương hiệu iPhone đã được Cisco đăng ký bản quyền.

  Được biết, Cisco đã được sở hữu thương hiệu iPhone từ năm 2000 sau khi hoàn tất việc mua lại Infogear - công ty trước đây sở hữu thương hiệu này - và đã tiến hành kinh doanh các sản phẩm mang thương hiệu này trong nhiều năm. Linksys - một công ty con của Cisco - đã và đang xuất xưởng một họ sản phẩm mới về các sản phẩm iPhone từ đầu năm 2006. Vào ngày 18/12, Linksys đã mở rộng họ sản phẩm iPhone với việc bổ sung thêm nhiều sản phẩm mới.

  “Cisco đã tiến hành các cuộc đàm phán một cách thiện chí với Apple sau khi hãng này liên tục yêu cầu được phép sử dụng tên iPhone của Cisco”, Mark Chandler, Phó Chủ tịch cao cấp kiêm phụ trách pháp lý của Cisco, phát biểu. “Rõ ràng sản phẩm điện thoại mới của Apple là rất hấp dẫn nhưng Apple không nên sử dụng thương hiệu sản phẩm của Cisco mà không có sự cho phép của Cisco”.

  Chưa biết hồi kết của vụ kiện này ra sao, nhưng rất có thể đây sẽ là một sự kiện của CNTT-VT thế giới năm 2007.    

  Quang Đức

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Cisco kiện Apple vì iPhone

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cisco kiện Apple vì iPhone bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cisco kien Apple vi iPhone ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cisco kiện Apple vì iPhone ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP