Chuyên gia giáo dục giới tính: Tăng kiểm soát Web khiêu dâm

Chủ nhật, 27 Tháng năm 2007, 15:00 GMT+7
 • Một chuyên gia giáo dục giới tính Trung Quốc đang kêu gọi sớm ban hành hệ thống đánh giá phim ảnh để “làm sạch” Internet cho thế hệ trẻ.

  Chuyen gia giao duc gioi tinh: Tang kiem soat Web khieu dam

  Bà Zhang Meimei. Ảnh: China Daily

  Chuyên gia giáo dục giới tính: Tăng kiểm soát Web khiêu dâm

  Một chuyên gia giáo dục giới tính Trung Quốc đang kêu gọi sớm ban hành hệ thống đánh giá phim ảnh để “làm sạch” Internet cho thế hệ trẻ.

  • Bắt 9 người đăng nội dung khiêu dâm trên Web
  • Cảnh sát bắt blogger vì đăng truyện sex
  • Bắc Kinh cấm dùng ĐTDĐ gửi tin nhắn khiêu dâm

  "Về kỹ thuật, Trung Quốc có thể áp dụng một hệ thống hướng dẫn cho những người trẻ tuổi của chúng ta”, bà Zhang Meimei, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu về giáo dục giới tính thuộc Đại học Capital Normal nói. Bà nhấn mạnh khoảng 370 triệu trang Web về tình dục rõ ràng trên Internet đang đặt 20 triệu người sử dụng Internet Trung Quốc dưới 18 tuổi vào rủi ro.

  Internet đã sinh sôi nảy nở vô số các trang Web khiêu dâm trên mạng toàn cầu World Wide Web. Và các trang Web khiêu dâm (truy cập được) ở Trung Quốc đại lục luôn đặt máy chủ ở nước ngoài.

  Bà Zhang, người đã nghiên cứu giáo dục giới tính 16 năm nay, nói các trang Web nên phục vụ cho nhu cầu của thanh thiếu niên và cải thiện môi trường của họ bởi “không thể chặn tất cả những thông tin không lành mạnh trên Internet”. “Thông tin trên các trang này đóng vai trò chính trong các vụ phạm tội liên quan đến tình dục”, bà Zhang nói, đồng thời chỉ ra nhiệm vụ hàng đầu là giúp những người trẻ tuổi nâng cao khả năng nhận biết điều gì là đúng và kiểm soát bản thân khi đọc nội dung không lành mạnh trên Internet.

  Người phát ngôn Bộ An ninh Wu Heping nói có đến 80% thanh thiếu niên phạm pháp là do ảnh hưởng bởi các trang Web sex trên khắp thế giới. Trung Quốc có số lượng người sử dụng Internet lớn thứ nhì thế giới với 144 triệu người.

  “Phần lớn tội phạm, bao gồm hãm hiếp, cướp, trộm, làm tiền như đối tượng thanh thiếu niên thú nhận là liên quan đến nghiện các trang Web khiêu dâm”, ông Wu nói.

  “Rất khó thanh tra và lọc các trang Web tình dục rõ ràng ", giáo sư Kan Kaili, Viện nghiên cứu Chính sách công nghệ thông tin (Đại học Bưu chính và truyền thông Bắc Kinh) nhận xét. Giáo sư Kan nói xã hội phải tăng cường chiến dịch nghiên cứu thận trọng và hướng dẫn những người sử dụng Internet trẻ tuổi và tạo cho họ một môi trường lành mạnh.

  Gần đây Trung Quốc đã phát động một chiến dịch làm sạch Internet. Các cơ quan thực thi pháp luật đã tìm thấy và xoá hơn 60.000 bài đăng trên Internet và đóng cửa hơn 2.000 trang Web.

  Hà Lan

  Theo China Daily

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chuyên gia giáo dục giới tính: Tăng kiểm soát Web khiêu dâm

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chuyên gia giáo dục giới tính: Tăng kiểm soát Web khiêu dâm bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chuyen gia giao duc gioi tinh Tang kiem soat Web khieu dam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chuyên gia giáo dục giới tính: Tăng kiểm soát Web khiêu dâm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Viễn Thông của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - VIỄN THÔNG