Chính phủ Thụy Điển hỗ trợ 28 triệu USD cho quản lý đất đai, môi trường ở Việt Nam

Thứ hai, 15 Tháng mười một 2004, 14:35 GMT+7
 • Chinh phu Thuy Dien ho tro 28 trieu USD cho quan ly dat dai, moi truong o Viet Nam 

   

  (HNMĐT) - Sáng nay 15/11 đã diễn ra Lễ ký Biên bản thỏa thuận thực hiện Chương trình hợp tác Việt Nam- Thụy Điển về Tăng cường năng lực quản lý đất đai và môi trường (Chương trình SEMLA) giữa Bộ Tài Nguyên và Môi trường với Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam. Tổng ngân sách cho Chương trình SEMLA trong 5 năm (2004-2009) là 250 triệu SEK trong đó Chính phủ Thụy Điển sẽ tài trợ 200 triệu SEK (khoảng 28 triệu USD), phần còn lại là vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

   

  Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng ba tỉnh Hà Giang, Nghệ An, Bà Rịa Vũng Tàu là những đối tác được hưởng lợi từ Chương trình SEMLA. Chương trình này nhằm mục đích tăng cường năng lực và khả năng quản lý đất đai, môi trường ở cấp quốc gia và cấp địa phương Việt Nam. Chương trình tập trung vào việc ngăn ngừa, kiểm soát và xử lý ô nhiễm môi trường đồng thời cung cấp các dịch vụ hữu hiệu và hợp lý trong lĩnh vực đăng ký quyền sử dụng đất, thông tin đất đai và qui hoạch sử dụng đất.

   

  Trong giai đoạn đầu, Chương trình được thực hiện tại ba tỉnh Hà Giang, Nghệ An, Bà Rịa- Vũng Tàu. Trong quá trình thực hiện, ba tỉnh nữa sẽ được lựa chọn để nhân rộng các mô hình và biện pháp kỹ thuật của Chương trình. Bộ Tài nguyên và Môi trường ở Hà Nội sẽ chịu trách nhiệm điều phối toàn bộ Chương trình. Bên cạnh đó, còn có một số đối tác khác của Chương trình như: Bộ Công nghiệp, Cơ quan Bảo vệ Môi trường Thụy Điển và Cơ quan Hóa chất Thụy Điển.

   

  Hợp đồng dịch vụ tư vấn thực hiện Chương trình đã được ký kết với Tập đoàn Ramboll Natura AB và Cơ quan thông tin đất đai của Bang Tây Ôxtrâylia. Chương trình SEMLA là một đóng góp của Chính phủ Thụy Điển dành cho công cuộc xóa đói, giảm nghèo, phát triển bền vững và bảo vệ môi trường của Việt Nam.

   

  Tin, ảnh: Lan Hương   

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chính phủ Thụy Điển hỗ trợ 28 triệu USD cho quản lý đất đai, môi trường ở Việt Nam

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chính phủ Thụy Điển hỗ trợ 28 triệu USD cho quản lý đất đai, môi trường ở Việt Nam bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chinh phu Thuy Dien ho tro 28 trieu USD cho quan ly dat dai moi truong o Viet Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chính phủ Thụy Điển hỗ trợ 28 triệu USD cho quản lý đất đai, môi trường ở Việt Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP