Chính phủ Nga thông qua chương trình vũ trụ 2006_ 2015

Thứ năm, 27 Tháng mười 2005, 08:39 GMT+7
 • Chính phủ Nga vừa thông qua Chương trình vũ trụ Liên bang 2006-2015, trong đó ưu tiên mở rộng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực vũ trụ và thực hiện các cam kết quốc tế của Nga trong lĩnh vực này. Ngoài ra, việc thực hiện chương trình vũ trụ còn cho phép Nga chế tạo các hệ thống và tổ hợp vũ trụ có khả năng cạnh tranh trên thị trường thế giới.

   

  Chương trình đề cập việc chế tạo tàu vũ trụ có người điều khiển “Cliper”, hoàn tất phần xây dựng của Nga trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS), phóng thiết bị nghiên cứu lên vệ tinh Sao Hỏa - Phôbôt và tiến hành các thí nghiệm trên cơ thể những người tình nguyện để chuẩn bị cho chuyến bay có người điều khiển đến “Hành tinh Đỏ” này.

   

  Tàu “ Cliper” có thể đưa đội bay gồm 6 người lên vũ trụ, thay vì đội bay 3 người trên tàu “ Liên hợp” hiện nay, chuyên chở 16 tấn hàng và có thể được sử dụng nhiều lần.

   

  HNM

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chính phủ Nga thông qua chương trình vũ trụ 2006_ 2015

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chính phủ Nga thông qua chương trình vũ trụ 2006_ 2015 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chinh phu Nga thong qua chuong trinh vu tru 2006 2015 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chính phủ Nga thông qua chương trình vũ trụ 2006_ 2015 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP