Chi 19 tỉ USD mua WhatsApp: Facebook được gì?

Thứ năm, 20 Tháng hai 2014, 21:47 GMT+7
 • Chi 19 tỉ USD mua WhatsApp: Facebook được gì?
  Chi 19 tỉ USD mua WhatsApp: Facebook được gì?

  Thương vụ này có giá trị 16 tỉ USD tiền mặt và cổ phiểu, cộng với 3 tỉ USD cổ phần dành thưởng cho những người sáng lập WhatsApp.

  Đây cũng được xem là một trong những bước đi chiến lược của Facebook trên chặng đường 10 năm tiếp theo của mình. Theo đó, CEO Facebook, Mark Zuckerberg đã từng chia sẻ rằng, Facebook có tham vọng thu hút 5 tỉ người dùng trên toàn thế giới, do đó, việc thâu tóm WhatsApp sẽ là bước đệm cần thiết.

  Như Mark vừa nói, "WhatsApp là dịch vụ đầu tiên mà chúng tôi nhận thấy có tỉ lệ phần trăm người dùng sử dụng mỗi ngày cao hơn Facebook". Thật vậy, theo báo cáo mới nhất thì Facebook chỉ có 61% người dùng thường xuyên, trong khi con số này với WhatsApp là 70%.

  Ngoài ra, WhatsApp còn có nhiều thành tích vượt trội mà Facebook không thể nào không để ý tới:

  Chi 19 tỉ USD mua WhatsApp: Facebook được gì? 1

  Hơn 450 triệu người dùng thường xuyên mỗi tháng và hơn 1 triệu người dùng đăng ký mới mỗi ngày.

  Hơn 600 triệu bức ảnh được đăng tải mỗi ngày.

  Hơn 200 triệu tin nhắn thoại được gửi đi mỗi ngày.

  Hơn 100 triệu cuộc gọi video được truyền tải mỗi ngày.

  Mỗi năm, các con số trên tăng trưởng trên 100%.

  Chi 19 tỉ USD mua WhatsApp: Facebook được gì? - 2

  Biểu đồ thể hiện sự tăng trưởng vượt trội của WhatsApp so với các dịch vụ khác như Facebook, Gmail, Twitter, Skype.

  Tuy nhiên, hiện tại thương vụ này vẫn chưa thật sự rõ ràng, cũng chưa có thêm thông tin cụ thể về thời gian hoàn thành hợp đồng và các thông tin liên quan khác. Nếu so sánh với thương vụ Lenovo thâu tóm Motorola (2,91 tỉ USD), Sony bán bộ phận kinh doanh máy bàn và thương hiệu VAIO (450 triệu USD)... thì 16 tỉ USD trong thương vụ này là một con số khó tin, song không có gì là không thể.

  Trong khi dịch vụ Messenger của Facebook đang thua rất xa dịch vụ nhắn tin WhatsApp thì Facebook không có nhiều lựa chọn, một là chấp nhận chịu thua, hai là phải thâu tóm thành công.

  Ngọc Phạm (Khampha.vn)
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chi 19 tỉ USD mua WhatsApp: Facebook được gì?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chi 19 tỉ USD mua WhatsApp: Facebook được gì? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chi 19 ti USD mua WhatsApp Facebook duoc gi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chi 19 tỉ USD mua WhatsApp: Facebook được gì? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP