Cập nhật ngay Google Chrome để vá lỗ hổng bảo mật nguy hiểm

Thứ ba, 05 Tháng mười một 2019, 11:38 GMT+7
 • Lỗ hổng này ảnh hưởng tới hầu hết các hệ điều hành (Microsoft Windows, Apple macOS và Linux) sử dụng trình duyệt Chrome trước phiên bản 78.0.3904.87.

  Google Chrome

  Qua công tác theo dõi thông tin trên không gian mạng và hoạt động hợp tác, chia sẻ thông tin với các tổ chức lớn về an toàn thông tin trong và ngoài nước, Cục An toàn thông tin (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết đã ghi nhận xu hướng khai thác lỗ hổng CVE-2019-13720 trong trình duyệt Google Chrome.

  Lỗ hổng này ảnh hưởng tới hầu hết các hệ điều hành (Microsoft Windows, Apple macOS và Linux) sử dụng trình duyệt Chrome trước phiên bản 78.0.3904.87.

  Cập nhật ngay Google Chrome để vá lỗ hổng bảo mật nguy hiểm - 1

  Trình duyệt Google Chrome dính lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.

  Đây là lỗ hổng cho phép đối tượng tấn công chèn và thực thi mã lệnh từ xa một cách tự động. Do vậy, tội phạm mạng có thể cài cắm mã khai thác vào các trang web người dùng thường truy cập hoặc lừa người dùng truy cập vào các trang này. Khi người dùng truy cập các trang web này thì máy tính/thiết bị của người dùng sẽ bị tấn công, cài cắm mã độc.

  Cho đến thời điểm hiện tại, Cục An toàn thông tin cho biết, lỗ hổng này đã được Google vá trong phiên bản Chrome 78.0.3904.87. Trong khi đó, đại diện Cốc Cốc cho biết họ cũng đã phát hành bản vá cho trình duyệt của mình vào hôm 2/11.

  Cập nhật ngay Google Chrome để vá lỗ hổng bảo mật nguy hiểm - 2

  Chrome là một trong những trình duyệt có lượng người dùng lớn nhất hiện nay.

  Nhằm bảo đảm an toàn thông tin và phòng tránh việc đối tượng tấn công lợi dụng điểm yếu an toàn thông tin để thực hiện những cuộc tấn công mạng nguy hiểm, Cục An toàn thông tin khuyến nghị các quản trị viên tại các cơ quan, đơn vị thực hiện:

  - Kiểm tra và cập nhật lên phiên bản Chrome mới nhất (78.0.3904.87) để vá lỗ hổng bảo mật và phòng tránh các nguy cơ bị tấn công thông qua việc khai thác lỗ hổng.

  - Hạn chế truy cập các trang web, đường dẫn lạ đặc biệt là các trang web có trong phụ lục kèm theo đã bị cài cắm mã khai thác.

  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Cập nhật ngay Google Chrome để vá lỗ hổng bảo mật nguy hiểm

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cập nhật ngay Google Chrome để vá lỗ hổng bảo mật nguy hiểm bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cap nhat ngay Google Chrome de va lo hong bao mat nguy hiem ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cập nhật ngay Google Chrome để vá lỗ hổng bảo mật nguy hiểm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Kinh Nghiệm của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - KINH NGHIỆM