Cảnh báo virus: Không mở các email gửi từ FBI

15:49 23/02/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Canh bao virus: Khong mo cac email gui tu FBI(HNMĐT) - Cục điều tra liên bang Mỹ FBI cuối ngày hôm qua 22-2 đã cảnh báo người dùng máy tính rằng có một số kẻ bất lương đã giả danh là các nhân viên của FBI để phát tán các virus máy tính.

"Những email này không phải được gửi từ FBI", Cục điều tra liên bang Mỹ đã cho biết như vậy trong một thông báo được phát đi từ trụ sở của FBI ở Washington. "FBI không dính dáng gì đến việc gửi những email không theo yêu cầu tới người dùng mạng theo cách này".

Cảnh báo trên của FBI tới những người dùng mạng bắt nguồn từ việc cơ quan này liên tục nhận được những email từ những người dùng mạng đã nhận được các email tự nhận là gửi từ FBI.

Những email mang mưu đồ xấu này đã thông báo với người nhận được nó rằng việc sử dụng mạng Internet của họ đang bị theo dõi bởi Trung tâm giải quyết các khiếu kiện trên Internet của FBI và họ đã tiếp cận các trang web bất hợp pháp.

Những email này sau đó được những người dùng trực tiếp mở file đính kèm ra và trả lời các câu hỏi, nhưng những file đính kèm này lại chứa virus máy tính.

"FBI hết sức khuyến cáo người sử dụng máy tính không mở những file đính kèm như vậy", thông báo từ FBI cho biết.

FBI có một trung tâm giải quyết các khiếu kiện về tội phạm trên mạng, đóng đô tại miền Tây Virginia. Tuy nhiên, trung tâm này chỉ điều tra hành vi của những kẻ bất lương trên mạng Internet chứ không theo dõi việc sử dụng mạng Internet của những người bình thường.

H.V (Theo CNN)

VietBao.vn
contentlength: 2340
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ngỡ ngàng cảnh đập bóng vào mặt khi quay chậm 1.000 lần
00:00 / --:--