Cách dùng tính năng tạo phụ đề theo thời gian thực trên Google Pixel 4 và Pixel 4 XL

Thứ tư, 06 Tháng mười một 2019, 12:35 GMT+7
 • Được ra mắt cùng với Google Pixel 4 và Pixel 4 XL, Live Caption là tính năng tạo phụ đề cho video hoặc file ghi âm theo thời gian thực.

  Cách kết nối AirPods Pro với iPhone, iPad, Android, Windows và macOS

  Cách kích hoạt giao diện tối cho Gmail trên Android 10 và iOS 13

  Cách xóa nhanh biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính của Android

  Đặc biệt, toàn bộ quá trình xử lý diễn ra ngay trên điện thoại, không cần gửi bất kỳ dữ liệu nào đến Google.

  Cach dung tinh nang tao phu de theo thoi gian thuc tren Google Pixel 4 va Pixel 4 XL
   

  Ngay từ bây giờ, bạn đã có thể kích hoạt và sử dụng Live Caption trên Google Pixel 4 và Pixel 4 XL. Google cho biết, hãng sẽ đưa tính năng này lên Pixel 3 và Pixle 3 XL vào cuối năm nay.

  Cách bật Live Caption trên Google Pixel 4 và Pixel 4 XL

  Sau khi thiết lập Google Pixel 4/ Google Pixel 4 XL, bạn cần bật Live Caption từ ứng dụng Settings. Truy cập vào Settings > Sound > Live Caption và bật công tắt nằm bên cạn dòng chữ Live Caption. Sau đó, bạn có thể tùy chỉnh nó sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

  Cach dung tinh nang tao phu de theo thoi gian thuc tren Google Pixel 4 va Pixel 4 XL
   

  Chúng tôi khuyến khích bạn bật tùy chọn Live Caption in volume control vì nó sẽ đặt một nút chuyển đổi tiện dụng trên thanh điều khiển âm lượng cho phép bạn bật/tắt nhanh Live Caption, không cần mở ứng dụng Settings.

  Cach dung tinh nang tao phu de theo thoi gian thuc tren Google Pixel 4 va Pixel 4 XL
   

   

  Cách sử dụng Live Caption

  Cách sử dụng Live Caption hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần mở video hoặc file ghi âm bất kỳ và một thanh màu đen sẽ xuất hiện trên màn hình, hiển thị phụ đề dựa trên nội dung file theo thời gian thực. Lưu ý: Live Caption không hoạt động với file nhạc và cuộc gọi điện thoại.

  Cach dung tinh nang tao phu de theo thoi gian thuc tren Google Pixel 4 va Pixel 4 XL
   

  Bạn có thể kéo và thả thanh màu đen này đến vị trí bất kỳ trên màn hình, hoặc kéo nó xuống cạnh dưới cùng của màn hình để tắt Live Caption.

  Ngoài ra, bạn có thể mở thanh điều khiển âm lượng và bật/tắt Live Caption từ nút chuyển đổi ở dưới cùng của thanh này. Live Caption tạo phụ đề theo thời gian thực bất kể bạn có kết nối Internet hay không. Và nhữ đã nói ở trên, nó không cần gửi bất kỳ dữ liệu nào đến Google để xử lý.

  Một trong những khả năng chúng tôi rất thích ở Live Caption là nó có thể tạo phụ đề ngay cả khi bạn tắt tiếng (mute) video. Nhờ vậy, chúng tôi có thể xem các video trên trang tin của Facebook không cần bật/tắt phụ đề thủ công.

  Ca Tiếu

   

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Cách dùng tính năng tạo phụ đề theo thời gian thực trên Google Pixel 4 và Pixel 4 XL

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cách dùng tính năng tạo phụ đề theo thời gian thực trên Google Pixel 4 và Pixel 4 XL bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cach dung tinh nang tao phu de theo thoi gian thuc tren Google Pixel 4 va Pixel 4 XL ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cách dùng tính năng tạo phụ đề theo thời gian thực trên Google Pixel 4 và Pixel 4 XL ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Kinh Nghiệm của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - KINH NGHIỆM