Các Shark nói start up "ngáo giá, ngáo thuật ngữ, rối loạn ham muốn"

Thứ năm, 05 Tháng chín 2019, 13:53 GMT+7
 • Liên tục gặp các start up định giá công ty cao và trình bày lạm dụng thuật ngữ công nghệ, Shark Bình đưa ra nhiều nhận xét thẳng thắn trong chương trình Shark Tank Việt Nam.

  Trong tập 7 chương trình Shark Tank Việt Nam phát sóng tối 4/9, Shark Bình - vị "cá mập" mới xuất hiện - tiếp tục đưa ra những ý kiến "thẳng như ruột ngựa" cho các start up.

  Mở đầu chương trình, Jessica Thảo Nguyễn - Giám đốc đầu tư của start up Bất Động Sản Sạch - tới kêu gọi 100.000 USD cho 10% cổ phần.

  Cụ thể, start up này xây dựng và phát triển hệ sinh thái bất động sản sạch bao gồm: cấp chứng nhận bất động sản sạch cho những dự án đạt tiêu chí sạch; cung cấp dịch vụ Legal Kit bảo vệ quyền lợi người mua bất động sản; kết nối, hỗ trợ data dựa trên platform Bất Động Sản Sạch để tra cứu trực tuyến thông tin pháp lý về bất động sản.

  Cac Shark noi start up "ngao gia, ngao thuat ngu, roi loan ham muon"
  Start up Bất Động Sản Sạch kêu gọi 100.000 USD cho 10% cổ phần.

  Thảo Nguyễn tự tin rằng start up sẽ mở rộng quy mô dựa trên thế mạnh công nghệ, nền tảng big data, luật sư AI (trí tuệ nhân tạo) và Smart Contract (hợp đồng thông minh).

  Bên cạnh đó, Bất Động Sản Sạch kỳ vọng tới năm 2021 sẽ chiếm lĩnh 5% tổng giá trị giao dịch thị trường bất động sản tương ứng tổng giá trị giao dịch là trên 500 triệu USD.

  Sau phần trình bày, các Shark liên tục đặt ra câu hỏi và yêu cầu nhóm start up định nghĩa thế nào là "bất động sản sạch".

  Tuy nhiên sau nhiều lần trao đổi qua lại, Shark Liên nhận xét nhóm start up vẫn chưa đi vào được trọng tâm vấn đề này.

  Shak Bình nhận xét: "Tôi thấy thông thường start up Việt Nam có 2 bệnh: ngáo giá và ngáo thuật ngữ. Các bạn chém nào là AI, big data, smart contract...".


  Vị "cá mập" khẳng định nếu start up thực sự làm được vấn đề này, ông sẽ đầu tư hàng triệu USD để chuyên làm doanh nghiệp về AI.

  Shark Bình và Shark Dũng cũng khẳng định những gì nhóm start up trình bày mới chỉ là data, chưa phải là big data, đồng thời khuyên không nên lạm dụng cụm từ này.

  Cho rằng start up này chưa chứng minh được điều mình quan tâm, rằng thế nào là bất động sản sạch, Shark Liên là người đầu tiên không đầu tư.

  Đồng quan điểm, Shark Dũng, Shark Việt cũng không đầu tư khi nhóm start up lạm dụng quá nhiều thuật ngữ công nghệ.

  Cac Shark noi start up "ngao gia, ngao thuat ngu, roi loan ham muon"
  Các Shark nhận xét nhóm start up đang lạm dụng các thuật ngữ công nghệ.

  Tự nhận mình là người đến để "ngăn cản", giúp các start up tránh thất bại, Shark Bình khuyên Bất Động Sản Sạch nên làm những dự án nhỏ hơn thay vì ôm đồm.

  "Các em cãi nhiều anh mệt quá. Anh không đầu tư", ông nói.

  Shark Hưng nhận xét: "Tôi thấy ở đây có thêm một hội chứng nữa là rối loạn ham muốn. Các bạn vừa muốn làm luật, vừa muốn làm trung gian để góp phần vào 5% giá trị giao dịch của thị trường vừa muốn làm công nghệ. Ý tưởng của các bạn tốt nhưng cách tiếp cận chưa đúng".

  Với mong muốn xây dựng lại định hướng cho start up, vị "cá mập" đề nghị đầu tư 100.000 USD cho 36% cổ phần. 

  Sau khi ngỏ ý mời Shark Hưng tham gia với vai trò cá nhân không thành công, nhóm start up từ chối lời đề nghị đầu tư.

   

   

  Theo Zing

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Các Shark nói start up "ngáo giá, ngáo thuật ngữ, rối loạn ham muốn"

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Các Shark nói start up "ngáo giá, ngáo thuật ngữ, rối loạn ham muốn" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cac Shark noi start up ngao gia ngao thuat ngu roi loan ham muon ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Các Shark nói start up "ngáo giá, ngáo thuật ngữ, rối loạn ham muốn" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP