Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Phần mềm hỗ trợ bóc băng cho ĐBQH Việt Nam không kém thế giới, thậm chí nhanh hơn

Thứ sáu, 08 Tháng mười một 2019, 16:56 GMT+7
 • Nói về phần mềm đang được sử dụng trong kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, Bộ trưởng Bộ Thông tin truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh chất lượng phầm mềm không kém, thậm chí còn hơn nhiều phần mềm đang được sử dụng trên thế giới.
  Bo truong Nguyen Manh Hung: Phan mem ho tro boc bang cho DBQH Viet Nam khong kem the gioi, tham chi nhanh hon

   

  "Tôi vừa mới đi dự Hội nghị viễn thông thế giới. Họ cũng dùng phần mềm hỗ trợ bóc băng cho người tham gia nhưng có thể nói phần mềm của mình không kém gì, thậm chí của mình nhanh hơn. Phần mềm bóc băng của họ độ trễ lớn trong khi phần mềm của mình có độ chính xác cao và nhanh. Văn bản hiện nay đại biểu Quốc hội dùng trên iPad, cơ bản tránh việc phải dùng một túi rất to tài liệu", Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết.

  Tuy nhiên, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng nhận lỗi vì đã 1năm về làm Bộ trưởng Bộ Thông tin truyền thông nhưng vẫn chưa đến Quốc hội để làm việc với Trung tâm công nghệ thông tin về hệ thống công nghệ ở đây. "Tôi xin hứa là sẽ làm việc này trong năm nay, còn hơn 1 tháng nữa thôi", Tư lệnh ngành Thông tin và truyền thông nhấn mạnh.

  Bộ trưởng Hùng cũng cho biết hiện nay, nhiều nơi muốn Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến nghị về những phần mềm chuyển ngữ tốt, tức là đưa từ lời sang văn bản. Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, từng đi nhiều và thử nhiều và nhận thấy phần mềm của Quốc hội là một trong những phần mềm tốt, rất có thể sắp tới sẽ đánh giá và khuyến nghị các cơ quan khác dùng.

  Theo Trí thức trẻ

  Loading...
  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Phần mềm hỗ trợ bóc băng cho ĐBQH Việt Nam không kém thế giới, thậm chí nhanh hơn

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Phần mềm hỗ trợ bóc băng cho ĐBQH Việt Nam không kém thế giới, thậm chí nhanh hơn bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Bo truong Nguyen Manh Hung Phan mem ho tro boc bang cho DBQH Viet Nam khong kem the gioi tham chi nhanh hon ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Phần mềm hỗ trợ bóc băng cho ĐBQH Việt Nam không kém thế giới, thậm chí nhanh hơn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP