Bibica triển khai phần mềm quản lý Oracle E_Business Suite Special Edition

Thứ ba, 26 Tháng tư 2005, 15:05 GMT+7
 • (HNMĐT) - Hôm nay, 26-4, tại “Hội thảo về Kinh nghiệm ứng dụng Hệ thống Hoạch định các nguồn lực Doanh nghiệp (ERP)” do Trung tâm dịch vụ FPT ERP (FES) tổ chức, Công ty Cổ phần Bánh kẹo Biên Hòa (Bibica) đã chính thức tuyên bố, Công ty đang bước vào những giai đoạn cuối cùng của quá trình triển khai dự án ERP dùng phần mềm Oracle E-Business Suite Special Edition. Bibica là doanh nghiệp đầu tiên ở Việt Nam sử dụng phần mềm này.

  Dự án trên được triển khai tại 4 địa điểm: Văn phòng chính của Bibica tại tỉnh Đồng Nai và các chi nhánh khác của công ty tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Cần Thơ. FES là đối tác triển khai và tư vấn cho dự án quan trọng này với Bibica.

  Trước đó Bibica chưa áp dụng bất kỳ phần mềm quản lý nào vào các hoạt động của công ty. Các phòng, ban sử dụng các phần mềm quản lý của riêng họ, phần lớn là Access và Excel, để làm việc. Do đó, Công ty hoàn toàn không có một quan điểm thống nhất về các dữ liệu kinh doanh và nhiều công việc trùng lập diễn ra tại các phòng, ban khác nhau. Các nguồn dữ liệu rời rạc đã gây ra tình trạng các dữ liệu kinh doanh thường xuyên thiếu nhất quán hoặc không chính xác, khiến Công ty gặp khó khăn trong quá trình hoạt động, phần lớn do công tác báo cáo và thống kê các thông tin tài chính kế toán, thông tin giá thành không kịp thời. Trước tình hình đó, việc triển khai hệ thống ERP cho công ty trở thành một nhu cầu kinh doanh bức thiết của Bibica.

  Bibica đã xem xét 3 phần mềm trong nước và 3 phần mềm nước ngoài, đánh giá chúng dựa trên các khả năng mà sản phẩm mang lại và năng lực của nhà cung cấp giải pháp. Sau khi cân nhắc, Hội đồng Quản trị của Bibica đã quyết định tiến hành dự án với phần mềm Oracle E-Business Suite Special Edition do FES triển khai.

  Sau khi hoàn tất việc triển khai phần mềm Oracle E-Business Suite Special Edition, Bibica đã giành được những thành tựu đáng kể trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Giải pháp Oracle đã cho phép Bibica phát triển một hệ thống điều hành với độ ổn định và tính linh hoạt cao, có khả năng thích nghi với môi trường sản xuất kinh doanh phát triển nhanh chóng và ngày càng đa dạng. Bibica đã chuẩn hoá được các qui trình sản xuất, quản lý và báo cáo tài chính ở phạm vi toàn công ty. Ông Trương Phú Chiến, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Bibica cho biết: “Tính xuyên suốt về mặt thông tin của chúng tôi đã được nâng cao hơn rất nhiều, vì tất cả các dữ liệu của Công ty đã được chuẩn hóa, thống nhất trên một hệ thống Oracle duy nhất và được chia sẻ cho toàn công ty.”

  Phần mềm Oracle E-Business Suite Special Edition được phân phối và triển khai 100% qua các đối tác. Ở Việt Nam, FPT ERP là đối tác chính thức của Oracle. Ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Trung tâm FPT ERP, giải thích thêm: “Phần mềm ERP không chỉ đơn thuần là một phần mềm, mà nó còn liên quan đến các qui trình quản lý và hoạt động của toàn công ty. Đối với Bibica và các khách hàng khác, FES có thể bổ sung các dịch vụ phụ trợ và dịch vụ chuyển ngữ cần thiết cho phần mềm Oracle E-Business Suite Special Edition để thích ứng với những yêu cầu cụ thể của từng doanh nghiệp”.

  H.V

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Bibica triển khai phần mềm quản lý Oracle E_Business Suite Special Edition

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bibica triển khai phần mềm quản lý Oracle E_Business Suite Special Edition bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Bibica trien khai phan mem quan ly Oracle EBusiness Suite Special Edition ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bibica triển khai phần mềm quản lý Oracle E_Business Suite Special Edition ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP