Báo cáo môi trường 2006 tập trung vào ô nhiễm sông

Thứ năm, 13 Tháng tư 2006, 17:24 GMT+7
 • Cuộc hội thảo đóng góp ý kiến hoàn thiện Báo cáo hiện trạng môi trường Việt Nam năm 2006 chuyên đề về các lưu vực sông Đồng Nai-Sài Gòn, sông Cầu, sông Nhuệ-Đáy đã được Cục Bảo vệ môi trường, Ngân hàng thế giới (WB) và Dự án Môi trường Quốc tế (EIR) phối hợp tổ chức ngày 12/4 tại Hà Nội.

  Các ý kiến tại hội thảo này sẽ được lấy làm cơ sở hoàn thiện Báo cáo trình Quốc hội phê duyệt vào tháng 11 tới.

  Ông Hoàng Dương Tùng, Giám đốc Trung tâm quan trắc và Thông tin môi trường thuộc Bộ Tài nguyên Môi trường, cho biết Báo cáo môi trường năm 2006 được xây dựng với mục tiêu phản ánh bức tranh chung về môi trường các lưu vực sông chính tại Việt Nam, phân tích, đánh giá hiện trạng, tác động và xu hướng các vấn đề "nóng" thuộc các lưu vực sông.

  Báo cáo, gồm 6 chương, cũng đề xuất các giải pháp quản lý, khắc phục bất cập ô nhiễm lưu vực sông hiện nay, làm cơ sở cho các bộ, ngành, cơ quan liên quan và các thành phần kinh tế định hướng kế hoạch phát triển sản xuất, kinh doanh theo cơ chế sạch, đảm bảo môi trường.

  Ông Tùng nêu rõ nhiều khu vực thuộc lưu vực 3 sông chính này đã và đang trở thành những đoạn "sông chết” do quá tải các nguồn thải từ 2 nguồn gây ô nhiễm chính, gồm ô nhiễm điểm (từ các nhà máy, làng nghề, khu công nghiệp) và ô nhiễm diện (từ các hoạt động sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, khai khoáng).

  Mọi thành phần kinh tế đều sử dụng các nguồn tài nguyên trên lưu vực sông nhưng ít tính đến yếu tố bảo vệ môi trường, trong khi năng lực của các cơ quan liên quan, các cấp chính quyền cơ sở trong kiểm soát nguồn thải lại hạn chế.

  Theo TTXVN

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Báo cáo môi trường 2006 tập trung vào ô nhiễm sông

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Báo cáo môi trường 2006 tập trung vào ô nhiễm sông bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Bao cao moi truong 2006 tap trung vao o nhiem song ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Báo cáo môi trường 2006 tập trung vào ô nhiễm sông ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP