Bạn chọn kiểu Internet nào?

16:42 14/04/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ban chon kieu Internet nao?  Bạn muốn nhận và gửi thư điện tử, lướt trên các trang web, nhận thông tin mới nhất về kinh tế - xã hội, giải trí trên toàn thế giới, tải về các phần mềm, trò chơi, tài liệu hay kể cả các đoạn phim thú vị, tham gia thảo luận, trao đổi thông tin trực tuyến…? Chỉ có thể vào Internet. Đáp ứng nhu cầu sử dụng các dịch vụ Internet ngày một cao của người dân, Bưu điện Hà Nội đã và đang triển khai cung cấp nhiều loại hình dịch vụ truy nhập Internet. Xin giới thiệu các dịch vụ này để bạn đọc tham khảo.

Truy nhập Internet gián tiếp VNN 1260, VNN 1267, VNN 1268, VNN 1269

Dịch vụ VNN 1260 và VNN 1267: Là dịch vụ truy nhập gián tiếp qua đường dây điện thoại sử dụng account Internet. VNN 1260 truy nhập qua mạng điện thoại công cộng (hay còn gọi là mạng PSTN), còn VNN 1267 truy nhập qua mạng số đa dịch vụ (ISDN). Tốc độ truy nhập là 56,6Kbps, tốc độ lớn nhất trên thế giới khi truy nhập qua mạng điện thoại. Khách hàng tại hầu hết các tỉnh, thành phố trên cả nước chỉ phải trả cước điện thoại nội hạt khi truy nhập.

Đăng ký sử dụng các dịch vụ trên đây, khách hàng bắt buộc phải có account riêng, đồng thời sẽ được cung cấp một địa chỉ e-mail miễn phí, cho phép truy nhập Internet tức thời, liên tục 24/24h; đường truyền nhanh nhất để sử dụng e-mail, truyền tệp dữ liệu, FTP, lướt qua các trang web để tìm kiếm thông tin. Sử dụng VNN 1260, bạn sẽ thanh toán cước phí dịch vụ Internet hàng tháng qua account truy nhập.

Dịch vụ VNN 1268 (truy nhập Internet trong nước) và VNN 1269 (truy nhập Internet quốc tế): Sử dụng các dịch vụ này, khách hàng không phải trả cước thuê bao tháng, cước cài đặt, chỉ phải trả cước Internet truy nhập tính theo thời lượng sử dụng. Cước truy nhập Internet sẽ được tính như một dịch vụ gia tăng của điện thoại. Nếu khách hàng không có account riêng, sẽ truy nhập theo một tài khoản truy nhập (use name) và mật khẩu (password) chung là: VNN 1268 (hoặc VNN 1269) giúp tránh được tình trạng bị lộ mật khẩu

Truy nhập Internet tốc độ cao Mega VNN

Đây là dịch vụ truy nhập Internet băng rộng (Mega VNN) cho phép truy nhập Internet đạt đến tốc độ 8 Mb/s, cao cấp 140 lần so với truy nhập bằng modem thông thường nhờ sử dụng công nghệ ADSL (đường thuê bao kỹ thuật số bất đối xứng). Dịch vụ Mega VNN cho phép khách hàng kết nối liên tục với nhà cung cấp dịch vụ Internet mà không phải thực hiện các thao tác vào/ra mạng. Đặc biệt, giúp tiết kiệm chi phí đáng kể cho người sử dụng do không phải trả cước điện thoại nội hạt khi truy nhập Internet, đồng thời vẫn có thể sử dụng điện thoại, fax bình thường do bản chất công nghệ ADSL là sử dụng một thiết bị tách kênh cho đường điện thoại. Nhờ ưu điểm vượt trội về tốc độ kết nối: tốc độ chiều tải xuống (down load - từ mạng tới thuê bao ) nhanh gấp 10 lần so với tốc độ của chiều lên (upload- từ thuê bao tới mạng). Cụ thể tốc độ là 2Mbps cho đường download và 640 Kbps cho đường upload, rất phù hợp với khách hàng là người thường xuyên thông tin trên Internet.

Phương thức tính cước cho dịch vụ mới này sẽ không tính theo thời gian truy nhập giống như các dịch vụ Internet gián tiếp trước đây, mà được tính trên lưu lượng sử dụng hàng tháng của khách hàng (đơn vị tính là VNĐ/Megabyte) hoặc mức cước trọn gói hàng tháng không phụ thuộc mức độ sử dụng của khách hàng. Theo cách tính này, khách hàng sẽ tránh được tình trạng vẫn phải trả cước truy cập khi quên ngắt kết nối. Tổng chi phí sử dụng dịch vụ Mega VNN không quá 909.091 đ/tháng (chưa có VAT), khách hàng sử dụng trên 11.605 Gigabyte sẽ được dùng miễn phí.

Theo Trung tâm Tin học Bưu điện Hà Nội, kể từ khi Bưu điện Hà Nội triển khai dịch vụ Mega VNN (1/7/2003) đến nay đã có khoảng hơn 4000 thuê bao. Bưu điện Hà Nội dự kiến sau khi hoàn thành đồng bộ pha 1 của hệ thống (90 vệ tinh cung cấp dịch vụ Mega VNN), sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ. Bưu điện đang tích cực triển khai lắp đặt tiếp pha 2 nâng số vệ tinh lên tổng số 131, đồng thời hướng mạnh vào khách hàng tiềm năng là các tổ chức, doanh nghiệp, các khách sạn, ngân hàng, các tổ chức quản lý  như Chính phủ, bệnh viện, trường học…triển khai nhiều các ứng dụng từ xa, các dịch vụ cung cấp thông tin, kể cả các cá nhân có nhu cầu sử dụng các ứng dụng trên Internet: Duyệt trang web, nghe nhạc, xem video, học từ xa…

Q.T

VietBao.vn
contentlength: 5942
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bắc Kinh, Trung Quốc dùng rocket chữa cháy
00:00 / --:--