Anh: E_Shopping đạt cột mốc mới

Thứ bảy, 26 Tháng năm 2007, 10:53 GMT+7
 • Tình hình mua sắm trực tiếp èo uột, song mua sắm trực tuyến lại phát triển rầm rộ. Doanh số online ở Anh đã đạt 2 cột mốc quan trọng trong năm 2006.

  Anh: E_Shopping dat cot moc moi

  E-shopping đang dần có chỗ đứng trên thị trường. Ảnh: Internet

  Anh: E-Shopping đạt cột mốc mới

  Tình hình mua sắm trực tiếp èo uột, song mua sắm trực tuyến lại phát triển rầm rộ. Doanh số online ở Anh đã đạt 2 cột mốc quan trọng trong năm 2006.

  Cột mốc thứ nhất là tổng chi tiêu trực tuyến đạt ngưỡng 10 tỷ bảng Anh, cột mốc thứ hai là doanh thu trực tuyến cao hơn tổng chi tiêu 4%. Theo báo cáo mới nhất từ hãng Verdict Research thì đây là lần đầu tiên hai con số này của Anh tăng cao như vậy.

  Tác giả báo cáo, Nick Gladding, giải thích 3 yếu tố quan trọng nhất thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến là sự gia tăng nhanh chóng của băng rộng, thói quen mua hàng trực tuyến ngày càng mở rộng trong dân cư, và những bình luận, đồn thổi về khoản lợi nhuận từ mua sắm online.

  Gladding lưu ý trong 12 tháng qua, nhiều nhãn hiệu hàng đầu như Arcadia, Dunelm, Ikea, Oasis, Superdrug, Waterstone"s và Wickes đã thiết lập website giao dịch.

  Tuy vậy, cũng có nhiều mặt hàng khó tiêu thụ qua Internet. Đồ trang trí nội thất là một ví dụ, bởi thói quen truyền thống là phải “mục sở thị” được mặt hàng. Rau quả cũng gặp khó khăn với “chợ trực tuyến”, cơ hội hầu như chỉ dành cho một số nhãn hiệu nổi tiếng.

  Báo cáo dự đoán chi tiêu trực tuyến tại Anh sẽ đạt 28,1 tỷ bảng Anh vào năm 2011 và chiếm 8,9% thị phần tổng ngành bán lẻ.

  A.M

  Theo BusinesWeek

  * 1 bảng Anh = 32.123 đồng

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Anh: E_Shopping đạt cột mốc mới

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Anh: E_Shopping đạt cột mốc mới bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Anh EShopping dat cot moc moi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Anh: E_Shopping đạt cột mốc mới ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Viễn Thông của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - VIỄN THÔNG