5G được trình diễn tại giải vô địch bóng đá Nam Mỹ 2016

Thứ bảy, 21 Tháng năm 2016, 08:07 GMT+7
 • 5G duoc trinh dien tai giai vo dich bong da Nam My 2016

  Đây là những trận đấu mà hai hãng cung cấp thiết bị Nokia và Ericsson trước đó đã nộp đơn xin cấp phép tạm thời (STA) với FCC để thử nghiệm 5G cùng với nhà mạng Sprint.

  Tháng trước, FCC đã cho phép Nokia được thử nghiệm ở sân vận động Levi tại băng tần 68-76 GHz, và Ericsson thử nghiệm ở sân vận động Lincoln tại băng tần 14,5-15,35 GHz.

  Người phát ngôn của nhà mạng Sprint cho biết họ rất vui khi trở thành nhà mạng đầu tiên ở Mỹ trình diễn 5G trong một sự kiện có quy mô lớn như giải vô địch bóng đá Nam Mỹ (Copa America Centenario 2016). Tuy nhiên, Sprint đã không chia sẻ bất kỳ thông tin chi tiết nào ngoài ngày và địa điểm diễn ra thử nghiệm.

  Các nhà mạng và các hãng cung cấp thiết bị đều đang nóng lòng muốn kiểm tra 5G về khái niệm và công nghệ, trong khi các bộ tiêu chuẩn vẫn đang được biên soạn. Trong một phần thử nghiệm hướng tới là giúp sớm định hình ra bản tiêu chuẩn hóa cuối cùng.

  Một số nhà mạng khác cũng đang có kế hoạch thử nghiệm như Verizon đang thử nghiệm công nghệ 5G vào năm nay để có thể bắt đầu cung cấp dịch vụ cố định không dây vào năm 2017; AT&T sẽ thử nghiệm 5G vào mùa hè này khi hợp tác với Ericsson và Intel tại các băng tần 15 GHz và 28 GHz; và T-Mobile đang có kế hoạch thử nghiệm 5G ở các băng tần 28 GHz và 38 GHz.

  Hải Ly
  Fierce Wireless
  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin 5G được trình diễn tại giải vô địch bóng đá Nam Mỹ 2016

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 5G được trình diễn tại giải vô địch bóng đá Nam Mỹ 2016 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 5G duoc trinh dien tai giai vo dich bong da Nam My 2016 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 5G được trình diễn tại giải vô địch bóng đá Nam Mỹ 2016 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Viễn Thông của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - VIỄN THÔNG