24h tới, áp thấp nhiệt đới ít khả năng ảnh hưởng đến đất liền

Thứ ba, 03 Tháng bảy 2007, 17:40 GMT+7
 • (HNMĐT) - Trong 24h giờ tới, áp thấp nhiệt đới ít có khả năng ảnh hưởng đến đất liền nước ta. Tuy nhiên, áp thấp nhiệt đới có khả năng gây ra mưa rào ở các tỉnh ven biển Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế.

   

  Thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, lúc 16 giờ  hôm nay (3/7), vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,6 đến 16,6 độ vĩ bắc; 110,9 đến 111,9 độ kinh đông, trên vùng biển ngoài khơi Trung Trung Bộ, cách bờ biển Quảng Ngãi-Thừa Thiên Huế khoảng 320km về phía đông.

  24h toi, ap thap nhiet doi it kha nang anh huong den dat lien

  Ảnh chụp qua vệ tinh lúc 16h ngày 3/7 (Ảnh: Trung tâm Dự báo KTTVTƯ).

   

  Sức gió của áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên. Cụ thể, sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, cấp 7 (tức là từ 39 đến 61 km một giờ), giật trên cấp 7, thay vì chỉ giật trên cấp 6 vào lúc gần cuối giờ sáng cùng ngày.

   

  Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng giữa tây tây bắc và tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10 km và ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Quảng Bình.

   

  Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, vùng biển các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Quảng Bình có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật trên cấp 7. Biển động mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc mạnh.

   

  Đại diện của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho chúng tôi biết, trong 24h giờ tới, áp thấp nhiệt đới ít có khả năng ảnh hưởng đến đất liền nước ta. Tuy nhiên, áp thấp nhiệt đới có khả năng gây ra mưa rào ở các tỉnh ven biển Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế.

   

  Diễn biến của áp thấp nhiệt đới còn rất phức tạp, vì vậy, các địa phương cần theo dõi các bản tin tiếp theo.

   

  Với tình hình thời tiết hiện nay, tại miền Bắc, mưa tiếp tục giảm. Tại Tây Nguyên, mưa còn xảy ra ở nhiều nơi những sẽ giảm về lượng. Khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, chủ yếu vào ban ngày.

  Thời tiết đêm 3 ngày 4 tháng 7 được dự báo như sau

   

  Phía tây Bắc Bộ: nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông, gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ, thấp nhất từ 22-25 độ.

   

  Phía đông Bắc Bộ: nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa rào và dông rải rác, gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ, thấp nhất từ 24 -27 độ.

   

  Khu vực Hà Nội:  nhiều mây, đêm và sáng có lúc có mưa, mưa rào và dông, gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất từ 31-33 độ, thấp nhất từ 25-27 độ.

  Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, gió đông bắc đến đông cấp 3. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ, thấp nhất từ 24-27 độ.

   

  Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: nhiều mây, đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi, gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ, thấp nhất từ 24- 27 độ.

   

  Tây Nguyên: nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông, gió tây nam cấp 3. Nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ, thấp nhất từ 20-23 độ

   

  Các tỉnh Nam Bộ: nhiều mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày có mưa, mưa rào và dông rải rác, gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ,  thấp nhất từ 23-26 độ.

    

  N.Hương

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin 24h tới, áp thấp nhiệt đới ít khả năng ảnh hưởng đến đất liền

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 24h tới, áp thấp nhiệt đới ít khả năng ảnh hưởng đến đất liền bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 24h toi ap thap nhiet doi it kha nang anh huong den dat lien ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 24h tới, áp thấp nhiệt đới ít khả năng ảnh hưởng đến đất liền ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP