2007: ĐTDĐ tái chế đạt doanh thu tới 3,5 tỷ USD

Thứ ba, 23 Tháng mười 2007, 16:55 GMT+7
 • (HNMĐT) - Theo dự đoán của các nhà quan sát thị trường, những chiếc điện thoại di động đã được tái chế hoặc tân trang lại sẽ mang về doanh thu hơn 3,5 tỷ USD trong năm nay.

  Theo một nghiên cứu mới do công ty nghiên cứu ABI thực hiện, người sử dụng ngày càng có xu hướng thay điện thoại di động nhanh hơn, khiến nhu cầu đối với các loại điện thoại di động giá rẻ trên thị trường ngày càng lớn và những yêu cầu này cũng là nhân tố quan trọng thúc đẩy mảng thị trường điện thoại di động tái chế và tân trang bùng nổ.

  Shailendra Pandey, nhà phân tích của ABI cho biết, điện thoại di động đã qua tái chế và tân trang lại có thể giúp các nhà điều hành mạng điện thoại cải thiện lợi nhuận thu được trên mỗi khách hàng bởi nó cho phép quản lý chi phí thuê bao tốt hơn.

  Nhờ những nỗ lực của các nhà điều hành mạng, các đại lý bán lẻ, các công ty tái chế, các cửa hàng bán điện thoại tự động, các tổ chức cứu trợ và nhiều thể chế khác, nhiều người dùng đã bắt đầu quay lại với những chiếc điện thoại di động cũ, đã lâu họ không sử dụng.

  Nghiên cứu cũng nhấn mạnh rằng, điện thoại di động đã qua tân trang cũng đang trở nên có giá trị với số lượng đang tăng khi ngày càng có nhiều các nhà điều hành mạng chấp nhận việc hoàn lại toàn bộ tiền cho khách hàng muốn trả hoặc đổi lại chiếc điện thoại di động mà họ đã mua trong vòng 14 ngày hay 1 tháng. Những chiếc điện thoại di động bị trả lại này trên thực tế còn tương đối mới nhưng vẫn được tân trang lại để bán.

  2007: DTDD tai che dat doanh thu toi 3,5 ty USD

  Con người ngày càng có xu hướng liên tục thay đổi điện thoại di động

  Ảnh: Mopocket.com

  ABI hi vọng, thị trường cho điện thoại di động tân trang và tái chế sẽ tăng trưởng ổn định trong vòng 5 năm tới, mang về doanh thu khoảng 6 tỷ USD vào năm 2012.

  Những chiếc điện thoại di động tái chế hoặc được tân trang lại cũng có thể góp phần giúp thị trường điện thoại di động đã qua sử dụng tăng trưởng mạnh hơn, hợp pháp hơn và đáng tin cậy hơn đối với người mua. Khi những chiếc điện thoại này được các công ty tái chế kiểm tra và sửa chữa cẩn thận, người mua có thể chắc chắn về độ tin cậy của chúng. Cũng vậy, hầu hết những chiếc điện thoại di động này được bảo hành trong vòng 90 ngày hoặc thậm chí là 1 năm, không khác gì những chiếc điện thoại mới.

  H.V (Theo Vnunet)

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin 2007: ĐTDĐ tái chế đạt doanh thu tới 3,5 tỷ USD

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 2007: ĐTDĐ tái chế đạt doanh thu tới 3,5 tỷ USD bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 2007 DTDD tai che dat doanh thu toi 3 5 ty USD ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 2007: ĐTDĐ tái chế đạt doanh thu tới 3,5 tỷ USD ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP