"Ý tưởng sáng tạo vì sự phát triển của thủ đô"

Thứ năm, 04 Tháng ba 2004, 13:11 GMT+7
 • "Y tuong sang tao vi su phat trien cua thu do" 

  Tuổi trẻ Thủ đô sẽ có thêm một cơ hội thể hiện tài năng, sức sáng tạo của mình.

  Là tên gọi của cuộc thi do Thành đoàn, Hội sinh viên Thành phố, Hội doanh nghiệp trẻ thành phố Hà nội và Đài phát thanh truyền hình Hà Nội phối hợp tổ chức, chính thức triển khai sáng nay (4/3) tại Hà Nội. Đây là hoạt động thi đua của sinh viên các trường đại học, cao đẳng Thủ đô lập thành tích chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng Thủ đô, hướng tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

   

  Ông Nguyễn Đức Thành, chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ Tp Hà Nội cho biết: "  Các đơn vị tài trợ chính cho cuộc thi dự kiến mức kinh phí tối thiểu khoảng 200 triệu đồng. Đây là cuộc thi được tổ chức định kỳ hàng năm. Mục đích của cuộc thi không chỉ nhằm phát hiện ra các cá nhân có năng lực, đưa ra nhiều ý tưởng có giá trị thực tiễn, khoa học mà quan trọng hơn là hậu cuộc thi, Hội doanh nghiệp trẻ Tp Hà Nội sẽ bảo trợ những ỹ tưởng này, để biến chúng thành thực tiễn. Những tài năng sau khi được phát hiện sẽ được đào tạo, bồi dưỡng để cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp xây dựng thủ đô."

   

  Các ý tưởng sáng tạo vì sự phát triển của Thủ đô Hà Nội dự thi tập trung vào 4 lĩnh vực: Quản lý đô thị; Văn hoá xã hội; Phát triển kinh tế và Khoa học công nghệ. Với mỗi lĩnh vực dự thi, Ban tổ chức sẽ chọn ra khoảng 5 ý tưởng sáng tạo. Hội thi được tổ chức theo 3 cấp, từ cấp trường (vòng 1: tháng 3/2004); Cấp nhóm chuyên ngành (Vòng 2: tháng 6/2004), qua đó lựa chọn 12 ý tưởng xuất sắc nhất tham gia Cấp Thành phố (Vòng 3: tháng 10/2004). Đơn vị có nhiều ý tưởng sáng tạo nhất, đơn vị có nhiều ý tưởng chất lượng nhất sẽ được trao giải thưởng và quà lưu niệm. Ngoài ra, các giải chính của cuộc thi là: 1 Cúp vàng, 5 giải vàng, 5 giải bạc và 20 giải khuyến khích

   

  T.Hoa

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin "Ý tưởng sáng tạo vì sự phát triển của thủ đô"

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết "Ý tưởng sáng tạo vì sự phát triển của thủ đô" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Y tuong sang tao vi su phat trien cua thu do ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc "Ý tưởng sáng tạo vì sự phát triển của thủ đô" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tức của chuyên mục Chính Trị.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CHÍNH TRỊ - TIN TỨC