“Vươn tới một cộng đồng APEC thịnh vượng và hài hoà”

Thứ ba, 14 Tháng mười một 2006, 16:11 GMT+7
 • Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC (ABAC) đã khai mạc phiên họp toàn thể chính thức chiều nay, 14/11, tại Hà Nội, bắt đầu 3 ngày làm việc chính thức, bàn thảo về các vấn đề tự do hoá thương mại và đầu tư, tài chính, xây dựng năng lực, công nghệ và một số nội dung khác.

  Đây là kỳ họp thứ 4 của ABAC trong năm APEC 2006 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chủ trì với tư cách cách là Chủ tịch ABAC 2006. Ba kỳ họp trước đã được VCCI chủ trì tại Xinhgapo, Canađa và Philíppin.

  196 đại biểu đã tham dự kỳ họp dưới sự điều hành của Phó chủ tịch VCCI Hoàng Văn Dũng. Chủ tịch Hội nghị Lãnh đạo kinh tế APEC 14, ông Nguyễn Minh Triết  đã phát biểu khai mạc phiên họp.

  Trong 3 ngày làm việc, ABAC sẽ có phiên họp của Uỷ ban điều phối liên lạc, Uỷ ban điều phối chương trình hành động; các phiên thảo luận của Nhóm tự do hoá thương mại, Nhóm tài chính, Nhóm xây dựng năng lực, Nhóm công nghệ.

  ABAC được các nhà lãnh đạo kinh tế APEC thành lập tháng 11/1995 với mục tiêu tư vấn cho các nhà lãnh đạo về những vấn đề quan trọng liên quan tới hoạt động kinh doanh trong khu vực. ABAC gồm đại diện của 21 nền kinh tế thành viên APEC, mỗi nền kinh tế được chỉ định tối đa 3 đại diện, lựa chọn từ các khu vực kinh tế tư nhân.

  Trên cơ sở chủ đề chính và lĩnh vực ưu tiên của năm APEC 2006, ABAC Việt Nam cùng các thành viên ABAC đã xác định chủ đề cho hoạt động ABAC trong năm 2006 là “Vươn tới một cộng đồng APEC thịnh vượng và hài hoà”.

  Theo TTXVN

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin “Vươn tới một cộng đồng APEC thịnh vượng và hài hoà”

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết “Vươn tới một cộng đồng APEC thịnh vượng và hài hoà” bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Vuon toi mot cong dong APEC thinh vuong va hai hoa ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc “Vươn tới một cộng đồng APEC thịnh vượng và hài hoà” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tức của chuyên mục Chính Trị.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CHÍNH TRỊ - TIN TỨC