Việt Nam bác bỏ Nghị quyết về tôn giáo của Hoa Kỳ

Thứ năm, 20 Tháng mười một 2003, 20:42 GMT+7
 • Ông Lê Dũng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam

  Ngày 20-11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Dũng đã lên tiếng bác bỏ Nghị quyết về tự do tôn giáo ở VN do Hạ viện Hoa Kỳ thông qua ngày 19-11. Ông Lê Dũng tái khẳng định ở Việt Nam quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và tự do không tín ngưỡng, tôn giáo của công dân được quy định rõ trong Hiến pháp và được đảm bảo trên thực tế.

  Trả lời câu hỏi về phản ứng của VN trước việc Hạ viện Hoa Kỳ thông qua Nghị quyết H. Res 427 không mang tính ràng buộc do một vài hạ nghị sĩ đưa ra, ông Lê Dũng nói: "Đây là một nghị quyết sai trái, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam và Giáo hội Phật giáo VN, không phù hợp với mối quan hệ đang tiến triển giữa VN và Hoa Kỳ".

  Ông Lê Dũng tái khẳng định ở Việt Nam quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và tự do không tín ngưỡng, tôn giáo của công dân được quy định rõ trong Hiến pháp và được đảm bảo trên thực tế. Tuy nhiên, cũng như mọi nước khác trên thế giới, VN không thể chấp nhận những hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng tôn giáo để phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân và cộng đồng phật tử Việt Nam vì mục đích chính trị và tham vọng cá nhân.

  Ông Lê Dũng nói: "Quan hệ giữa VN và Hoa Kỳ là quan hệ giữa các quốc gia có chủ quyền. Chúng tôi cho rằng mọi khác biệt trong quan hệ giữa hai bên cần được giải quyết thông qua đối thoại trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau và với tinh thần hiểu biết, tôn trọng lẫn nhau, không để ảnh hưởng đến lợi ích rộng lớn giữa hai nước".

  Theo TTXVN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Việt Nam bác bỏ Nghị quyết về tôn giáo của Hoa Kỳ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Việt Nam bác bỏ Nghị quyết về tôn giáo của Hoa Kỳ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Viet Nam bac bo Nghi quyet ve ton giao cua Hoa Ky ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Việt Nam bác bỏ Nghị quyết về tôn giáo của Hoa Kỳ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tức của chuyên mục Chính Trị.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CHÍNH TRỊ - TIN TỨC