Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh: Lực lượng CAND cần đổi mới toàn diện

Thứ ba, 18 Tháng mười hai 2007, 06:47 GMT+7
 • Tong Bi thu Nong Duc Manh Luc luong CAND can doi moi toan dien
  TBT Nông Đức Mạnh đã đến dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2007 và triển khai nhiệm vụ năm 2008 của Lực lượng Công an nhân dân (CAND)

  Ngày 17/12, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã đến dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2007 và triển khai nhiệm vụ năm 2008 của Lực lượng Công an nhân dân (CAND).

  Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, TBT Nông Đức Mạnh nêu rõ: Trong năm 2007, mặc dù phải đương đầu với nhiều khó khăn, thách thức, đất nước ta vẫn giữ vững an ninh chính trị và an ninh quốc gia; kinh tế tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng cao; đời sống nhân dân được cải thiện; tiềm lực quốc gia được tăng cường; văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ... TBT khẳng định: trong những thành tựu đó có phần đóng góp rất quan trọng của lực lượng CAND.

  TBT Nông Đức Mạnh biểu dương lực lượng CAND đã phát huy vai trò nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc; đã phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân; kịp thời đề xuất với Đảng và Nhà nước nhiều chủ trương, giải pháp mang tầm chiến lược cũng như các biện pháp cụ thể để xử lý kịp thời, đúng đắn các tình huống và những vấn đề mới phát sinh. Trên lĩnh vực quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, lực lượng CAND đã làm tốt công tác cải cách thủ tục hành chính.

  Tuy nhiên, TBT đề nghị lực lượng CAND cần đi sâu thảo luận, nghiêm túc nhận rõ hơn những tồn tại và yếu kém được nêu trong bản báo cáo tổng kết. Đáng chú ý là công tác nắm tình hình có lúc chưa thật chắc, trong một số trường hợp còn bị động, bất ngờ; phương thức và biện pháp công tác có nơi, có lúc còn biểu hiện quan liêu, hành chính. Vẫn còn có cán bộ, chiến sĩ công an sai phạm, tiêu cực. Việc thực hiện các chủ trương, giải pháp công tác công an trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế có lúc thiếu chủ động, hiệu quả chưa cao; trong giải quyết một số tình huống, vụ việc còn lúng túng. Chậm điều chỉnh mô hình tổ chức của Bộ Công an theo tinh thần Nghị quyết số 40 của Bộ Chính trị để khắc phục sự chồng chéo, trùng dẫm.

  Về nhiệm vụ công tác công an trong năm 2008, TBT lưu ý: Lực lượng CAND phải nhận thức rõ những yếu tố đang tác động trực tiếp đến nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế; thấy hết những khó khăn, thách thức đối với an ninh đất nước. Lực lượng CAND phải thường xuyên làm tốt chức năng tham mưu cho các cấp ủy đảng, cơ quan nhà nước, các đoàn thế quần chúng, tổ chức kinh tế, xã hội trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Chú trọng quán triệt, nâng cao nhận thức về các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về hội nhập kinh tế quốc tế, những thuận lợi, khó khăn và thách thức đối an ninh quốc gia khi nước ta ngày hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới; nâng cao nhận thức đúng đắn về đối tượng, đối tác. Kiên quyết đấu tranh với các luận điệu tuyên truyền, phá hoại chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng...


  Lực lượng CAND phải đổi mới toàn diện các mặt công tác cho phù hợp với tình hình mới, đồng thời phải chỉ đạo chặt chẽ công tác bảo vệ lực lượng CAND. Tập trung đầu tư cho công tác nắm tình hình, phân tích, dự báo chính xác, kịp thời hơn. Phối hợp chặt chẽ giữa công an - quốc phòng - ngoại giao và các ngành nhằm tăng cường khả năng phân tích, đánh giá, chủ động phòng ngừa. Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp và chủ động phối hợp với các bộ, ban, ngành, địa phương tham gia giải quyết ổn định các vụ tranh chấp, khiếu kiện. Góp phần tích cực hơn trong nỗ lực phòng chống, giảm thiểu tai nạn giao thông và hậu quả thiên tai, dịch bệnh.

  Phải tập trung và kiên quyết sắp xếp, điều chỉnh bộ máy, tổ chức của Bộ Công an thật hợp lý, khoa học; khắc phục sự cồng kềnh, chồng chéo; tăng cường sức mạnh cho cơ sở và các lực lượng trực tiếp chiến đấu; nâng cao hiệu quả hoạt động của toàn lực lượng CAND. Đổi mới phương pháp lãnh đạo, chỉ huy theo hướng tập trung, thống nhất, chuyên sâu.

  Đẩy mạnh công tác củng cố và xây dựng Đảng bộ Công an trong sạch, vững mạnh; tăng cường sự đoàn kết, nhất trí trong toàn ngành; ra sức xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Thường xuyên coi trọng việc nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên; không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng trong CAND. Tập trung giáo dục, rèn luyện, xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ CAND có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc; hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân, luôn vững vàng, kiên định, không bị mua chuộc, sa ngã, biến chất trong mọi hoàn cảnh. Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh- Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

  (theo TTXVN)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh: Lực lượng CAND cần đổi mới toàn diện

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh: Lực lượng CAND cần đổi mới toàn diện bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tong Bi thu Nong Duc Manh Luc luong CAND can doi moi toan dien ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh: Lực lượng CAND cần đổi mới toàn diện ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tức của chuyên mục Chính Trị.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CHÍNH TRỊ - TIN TỨC