Tổng Bí thư: Các đại biểu được tín nhiệm cần hết lòng vì nước vì dân

Chủ nhật, 22 Tháng năm 2016, 10:09 GMT+7
 • Sáng 22/5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã bỏ phiếu ở tổ bầu cử số 3, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

  Khoảng 6h 45, Tổng Bí thư đã có mặt tại đơn vị bầu cử, hỏi han, chào hỏi các cử tri có mặt.

  Đúng 7h, Ban bầu cử đã tiến hành chào cờ khai mạc cuộc bầu cử. Ngay sau đó, Ban bầu cử phổ biến quy định bỏ phiếu, kiểm tra và niêm phong hòm phiếu một cách cẩn thận trước sự chứng kiến của cử tri. Sau đó, Tổng Bí thư cùng các cử tri nhận phiếu bầu.

  Bên cạnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng còn có đại biểu cử tri cao tuổi là cụ Bùi Thị Sáo, 86 tuổi (SN 1930). Đại biểu cử tri trẻ tuổi là Lưu Quang Hòa, 18 tuổi (SN 1998).

  Tổng Bí thư: Các đại biểu được tín nhiệm cần hết lòng vì nước vì dân - Ảnh 1

  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mời cử tri Bùi Thị Sáo (áo xanh) cử tri cao tuổi nhất bỏ lá phiếu đầu tiên . Ảnh: Thành Long

  Tổng Bí thư: Các đại biểu được tín nhiệm cần hết lòng vì nước vì dân - Ảnh 2

  Tổng Bí thư bỏ phiếu. Ảnh: Thành Long

  Ngay sau khi tiến hành bỏ phiếu, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc trao đổi với báo giới.

  Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu: “Các đại biểu được bầu cử làm ĐBQH, ĐBHĐND các cấp cần hết lòng vì nước vì dân. Thực hiện đầy đủ các trách nhiệm của hiến pháp và pháp luật. Đó là tuyệt đối trung thành với tổ quốc, nhân dân với Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Thực hiện đầy đủ trách nhiệm của người ĐBQH, ĐBHĐND các cấp. Nói chung là thực hiện đầy đủ trách nhiệm người được dân tín nhiệm cử ra thay mặt cho dân tham gia quản lý đất nước. Tôi nghĩ mỗi người đại biểu được bầu cử cũng nghĩ như chúng tôi”.

  Tổng Bí thư: Các đại biểu được tín nhiệm cần hết lòng vì nước vì dân - Ảnh 3

  Tổng Bí thư trả lời báo giới về kỳ vọng vào đại biểu ĐBQH và HĐND khóa tới. Ảnh: Thành Long

  Gan 70 trieu cu tri bo phieu bau cu hinh anh 1

  >> Gần 70 triệu cử tri bỏ phiếu bầu cử


  7h sáng nay, 22/5, cử tri cả nước bắt đầu thực hiện trách nhiệm công dân của mình: bỏ phiếu lựa cho các ứng viên đủ tư cách đại diện cho mình ở Quốc hội và HĐND các cấp.

  Tổng bí thư nhấn mạnh: “Trách nhiệm của HĐND cũng như Quốc hội sắp tới là phải thực hiện tốt chức năng đã được quy định trong Hiến pháp, pháp luật.

  Quốc hội là cơ quan lập pháp cao nhất, là cơ quan đại diện cao nhất, là cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất. Ba chức năng lập pháp, giám sát tối cao, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước.

  Tôi muốn nhấn mạnh thêm là phải thực hiện thật tốt công tác đối ngoại nghị viện trong điều kiện hiện nay. Quốc hội có quan hệ thật tốt với các nghị viện trên thế giới và tôi tin mỗi vị đại biểu được trúng cử lần này cũng đã nhận thức đầy đủ vai trò, trách nhiệm của mình trong việc thực hiện kiện toàn hệ thống tổ chức bộ máy chính trị của chúng ta nói riêng, trong đó có quốc hội và HĐND các cấp”.

  Đặc biệt, Tổng bí thư gửi lời cảm ơn tới cử tri cả nước đã rất hưởng ứng cuộc bầu cử. “Đây là lần thứ 14, chúng ta tiến hành cuộc Tổng tuyển cử trong cả nước nhưng đây là cuộc bầu cử theo tôi nghĩ là quy mô lớn nhất từ trước đến nay với hơn 69 triệu cử tri đi bầu cử 500 ĐBQH gần 4.000 đại biểu HĐND cấp tỉnh, thành phố, gần 25.000 đại biểu HĐND cấp huyện và 124.000 đại biểu HĐND cấp xã, phường, thị trấn.

  Các cử tri trong thời gian vừa qua đã tham gia, đầy đủ các quy trình giới thiệu, hiệp thương, vận động bầu cử. Trong mấy ngày nay, tôi thấy không khí rất nhộn nhịp và bà con hôm nay sẽ đi bầu cử đông đủ, chọn đúng người mà cử tri thấy xứng đáng nhất trong những người xứng đáng để chúng ta chọn ra những đại biểu ưu tú của nhân dân”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhắn nhủ tới cử tri cả nước.

  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tổng Bí thư: Các đại biểu được tín nhiệm cần hết lòng vì nước vì dân

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tổng Bí thư: Các đại biểu được tín nhiệm cần hết lòng vì nước vì dân bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tong Bi thu Cac dai bieu duoc tin nhiem can het long vi nuoc vi dan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tổng Bí thư: Các đại biểu được tín nhiệm cần hết lòng vì nước vì dân ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tức của chuyên mục Chính Trị.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CHÍNH TRỊ - TIN TỨC