Thủ tướng yêu cầu khẩn trương xét xử vụ Đề án 112

Thứ tư, 24 Tháng mười 2007, 00:42 GMT+7
 • 23/10, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng Trung ương, Thủ tướng chỉ đạo: những vụ án mới được phát hiện phải điều tra chính xác, đúng người, đúng tội, khẩn trương điều tra làm rõ và đưa ra xét xử vụ Vinaconex, Thiên Lợi Hoà ở Lào Cai, Đề án 112...

  Luật tiếp cận thông tin giúp hạn chế tham nhũng

  Cũng tại cuộc họp, Thủ tướng nhận định hạn chế số một trong phòng chống tham nhũng là việc tự phát hiện tham nhũng vẫn là khâu yếu, chưa có cơ quan, đơn vị nào tự phát hiện tham nhũng để xử lý...

   Họp Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng
  Họp Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng

  Thủ tướng cho rằng trước mắt, cần tập trung xây dựng thể chế về quản lý thu nhập, công tác luân chuyển cán bộ... Tập trung cải cách hành chính trên 4 lĩnh vực liên quan đến doanh nghiệp, quyền của người dân, thủ tục hành chính trong đầu tư xây dựng cơ bản bằng vốn Nhà nước và lề lối làm việc của Chính phủ tới Bộ, ngành và địa phương.

  Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành rà soát, sửa đổi, bổ sung một số cơ chế chính sách để giảm tối đa phiền hà cho doanh nghiệp và nhân dân đối với các dịch vụ công; rà soát việc quản lý tài chính ngân sách nhằm ngăn ngừa tiêu cực trong lĩnh vực này.

  Thủ tướng đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp chặt với các Bộ, ngành liên quan xây dựng khung giá đền bù cho phù hợp, triển khai nhanh công tác qui hoạch và quản lý qui hoạch (gắn qui hoạch hạ tầng với qui hoạch sử dụng đất) và lập nhóm công tác để đánh giá về quá trình sử dụng đất đai trong thời gian qua.

  Thủ tướng chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương kiểm tra, thanh tra, kiểm toán, điều tra xử lý, khắc phục các hành vi tham nhũng có đơn thư tố cáo, nhất là điều tra xét xử các vụ án đang được dư luận xã hội quan tâm.

  Thủ tướng lưu ý các cơ quan chuyên ngành về đấu tranh phòng chống tham nhũng cần làm tốt công tác nội bộ, quản lý cán bộ và tài sản...

  (Theo TTXVN)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thủ tướng yêu cầu khẩn trương xét xử vụ Đề án 112

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thủ tướng yêu cầu khẩn trương xét xử vụ Đề án 112 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thu tuong yeu cau khan truong xet xu vu De an 112 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thủ tướng yêu cầu khẩn trương xét xử vụ Đề án 112 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tức của chuyên mục Chính Trị.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CHÍNH TRỊ - TIN TỨC