Thủ tướng thăm bà con kiều bào tại Nhật Bản

Thứ hai, 01 Tháng bảy 2019, 22:42 GMT+7
 • Trước khi rời Tokyo, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Nhật Bản, chiều tối nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm các cán bộ nhân viên Đại sứ quán và có cuộc gặp gỡ với đại diện trí thức và cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản.

  Minh chứng sống động sự kết nối bền chặt giữa nhân dân Việt - Nhật

  Thủ tướng mời doanh nghiệp Nhật Bản mở hàng EVFTA, IPA

  G20: Các sáng kiến của Việt Nam được hoan nghênh và đánh giá tích cực

  Thu tuong tham ba con kieu bao tai Nhat Ban

  Thủ tướng thăm bà con kiều bào tại Nhật Bản. Ảnh: VGP

  Chuyển lời thăm hỏi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tới toàn thể cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản, Thủ tướng cho biết, chuyến tham dự hội nghị Thượng đỉnh G20 và thăm Nhật Bản đã rất thành công, thể hiện vị thế và vai trò của Việt Nam đối với các vấn đề lớn của thế giới, cũng như sự coi trọng của Nhật Bản đối với Việt Nam.

  Đề cập đến sự phát triển của đất nước trong thời gian tới, Thủ tướng nhấn mạnh muốn đất nước Việt Nam hùng cường, thịnh vượng thì phải có khát vọng dân tộc về phát triển, vì mỗi con người hay tổ chức và đất nước mà không có khát vọng thì sẽ khó tiến nhanh và tiến xa.

  Vì thế, Thủ tướng kêu gọi các trí thức người Việt Nam ở Nhật Bản hãy nêu cao ý thức và trách nhiệm của mình với đất nước, làm cầu nối hợp tác khoa học công nghệ, quản trị, cũng như tạo ra cảm hứng sâu sắc về trách nhiệm đối với đất nước cho lớp sinh viên trẻ hiện nay.

  Nếu các trí thức ở Nhật Bản hay ở các nước khác kết hợp được với các trí thức trong nước thì đó là nguồn sức mạnh giúp Việt Nam không thua kém gì với các nước khác. 

  Thu tuong tham ba con kieu bao tai Nhat Ban

  Ảnh: VGP

   

  Đối với công tác cộng đồng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, hiện đã có 330.000 người Việt Nam sống và làm việc ở Nhật Bản, dù chưa phải là nước có đông công dân nhất ở Nhật Bản, nhưng cả Đại sứ quán và cộng đồng phải hết sức nỗ lực theo sát, uốn nắn và chỉ bảo những người trẻ không vi phạm pháp luật của Nhật Bản.

  Hiệp định giữa hai Chính phủ về chuyển giao người bị kết án phạt tù, đã cho thấy thái độ rất mạnh mẽ đối với những người Việt Nam vi phạm pháp luật ở Nhật Bản.

  Theo VGP

   

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thủ tướng thăm bà con kiều bào tại Nhật Bản

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thủ tướng thăm bà con kiều bào tại Nhật Bản bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thu tuong tham ba con kieu bao tai Nhat Ban ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thủ tướng thăm bà con kiều bào tại Nhật Bản ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tức của chuyên mục Chính Trị.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CHÍNH TRỊ - TIN TỨC