Thông tin mới nhất của Bộ Nội vụ về vụ mất hồ sơ của Trịnh Xuân Thanh

Thứ ba, 12 Tháng mười hai 2017, 21:17 GMT+7
 • Tại phiên họp báo cung cấp thông tin định kỳ của Bộ Nội vụ diễn ra chiều nay 12/12, Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng khẳng định, thời điểm phát hiện thất lạc hồ sơ của Trịnh Xuân Thanh ông không còn phụ trách Vụ Chính quyền địa phương.

  Thong tin moi nhat cua Bo Noi vu ve vu mat ho so cua Trinh Xuan Thanh
  Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng

  Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng cho biết, về hồ sơ Trịnh Xuân Thanh thì sau khi có chuyện xe biển xanh (tháng 6 năm 2016) khi bầu HĐND, QH xong thì phát hiện chuyện đó, Tổng Bí thư chỉ đạo các cơ quan có thẩm quyền làm rõ việc này.

  “Tại thời điểm tháng 6 cá nhân tôi không phụ trách Vụ chính quyền địa phương. Tôi được phân công lại, từ tháng 4 năm 2016 không phụ trách Vụ chính quyền địa phương mà từ thời điểm đó (15/4/2016 đến nay đồng chí) thứ trưởng Trần Anh Tuấn phụ trách Vụ Chính quyền địa phương. Khi có vụ việc đó tôi có báo cáo Bộ trưởng đề nghị Vụ chính quyền địa phương báo cáo lại xem hồ sơ đó để xem bút tích lãnh đạo Bộ phê như thế nào và đề xuất của Vụ chính quyền địa phương về trường hợp này ra sao thì lúc đó anh em báo cáo không tìm thấy”- thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng nói.

  Ông Thăng khẳng định, tại thời điểm phát hiện mất hồ sơ, tôi không phụ trách và trong quá trình xem xét vấn đề Ủy ban kiểm tra Trung ương cũng đặt vấn đề hồ sơ này. Theo kết luận của Ủy ban kiểm tra nêu nếu cần thiết thì Bộ nội vụ mới bộ công an vào điều tra. Tháng 7 năm 2017 trả lời báo chí tại phiên họp báo Chính phủ thứ trưởng Đỗ Trọng Thừa và  tôi có  khẳng định hiện nay đang đề nghị Bộ CA điều tra, trong trường hợp thấy có vấn đề thì truy tố chuyện mất hồ sơ này.

  Hồ sơ cán bộ phải đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật về văn thư lưu trữ rồi quy chế làm việc của Bộ….Trên FB nhiều người nói mất hồ sơ này ai được lợi, trách nhiệm thuộc về ai? Nay tôi trả lời rõ ràng như vây. Đương nhiên, tại thời điểm mất hồ sơ tôi không phụ trách Vụ chính quyền địa phương.

  Căn cứ kết luận điều tra của Bộ Công an nếu thấy vi phạm, có thể xử lý theo quy định của pháp luật và có thể truy tố. Cái này nó liên quan đến nhiều, liên quan đến cả cá nhân tôi. Hay trách nhiệm của ai, như thế nào phải cho rõ.

  Một lần nữa, thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng khẳng định “tại thời điểm mất hồ sơ tôi không phụ trách việc này (từ tháng 4 tôi không phụ trách nhưng tháng 6 mới phát hiện)”.

  Đối với việc lộ lọt thông tin, ông Thăng cho biết, phiên họp báo chí Chính phủ tháng 11 cá nhân ông đã trả lời rõ tất cả các cuộc họp ban cán sự đảng bộ đều bảo mật thông tin.  Bộ trưởng, Bí thư Ban cán sự tất cả các cuộc họp đều nhắc việc này.

  “Tại phiên họp 19 của Ủy ban kiểm tra TƯ khi thông báo kết luận của phiên họp đó không có nội dung liên quan đến Bộ Nội vụ. Khi làm việc với Ủy ban kiểm tra TU đồng chí Cao Văn Thống ủy viên ủy ban kiểm tra, trưởng đoàn có yêu cầu Ban cán sự đảng Bộ bảo mật thông tin cuộc họp ngày 28/11. Tại phiên họp báo tôi cũng đã trả lời không hiểu nhà báo lấy thông tin ở đâu. Thông tin không công bố, ủy ban kiểm tra trung ương yêu cầu bảo mật mà nhà báo lại đưa lên báo có những thông tin gây dư luận không tốt, cái này thông tin phải bảo mật không được công khai nếu vi phạm thì phải xử lý theo quy định cả pháp luật. Cán bộ công chức cũng quy định rồi,  đặc biệt quy định Đảng, điều lê đảng cũng quy định anh làm làm lộ lọt thông tin thì xử lý như thế nào?”- ông Thăng nêu.

  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thông tin mới nhất của Bộ Nội vụ về vụ mất hồ sơ của Trịnh Xuân Thanh

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thông tin mới nhất của Bộ Nội vụ về vụ mất hồ sơ của Trịnh Xuân Thanh bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thong tin moi nhat cua Bo Noi vu ve vu mat ho so cua Trinh Xuan Thanh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thông tin mới nhất của Bộ Nội vụ về vụ mất hồ sơ của Trịnh Xuân Thanh ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tức của chuyên mục Chính Trị.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CHÍNH TRỊ - TIN TỨC