Thành lập Viện nghiên cứu lập pháp

Thứ bảy, 22 Tháng mười hai 2007, 09:39 GMT+7
 • Thanh lap Vien nghien cuu lap phapTrong hai ngày 20- 21/12, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục chương trình làm việc phiên họp thứ 4. Một trong những nội dung quan trọng được Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến là Đề án thành lập Viện nghiên cứu lập pháp.

  Các đại biểu cơ bản nhất trí với sự cần thiết phải thành lập một cơ quan nghiên cứu lập pháp đúng tầm cỡ và đáp ứng yêu cầu đổi mới tổ chức hoạt động của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH), các cơ quan của Quốc hội. Đa số đại biểu đều cho rằng hiện nay chưa có một tổ chức, một cơ quan nghiên cứu để trực tiếp tham mưu, giúp Quốc hội trong công tác xây dựng cơ sở lý luận, thực tiễn để định hướng tổ chức hoạt động, thực hiện ba chức năng cơ bản là lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.

  Các đại biểu cho rằng, cơ cấu, tổ chức bộ máy, cán bộ cũng như chức năng, nhiệm vụ của cơ quan nghiên cứu lập pháp nên tổ chức theo hướng gọn nhẹ, tăng cường sự phối hợp và sử dụng đội ngũ chuyên gia, cộng tác viên,...

  Trong hai ngày 20-21/12, UBTVQH cũng cho ý kiến về phương án tổ chức lại Ban công tác lập pháp; về bổ sung chức năng, nhiệm vụ, kiện toàn tổ chức của Ban công tác đại biểu; xem xét thông qua biên chế Văn phòng Quốc hội năm 2008; chương trình hoạt động đối ngoại của các cơ quan của Quốc hội năm 2008; nghe báo cáo đánh giá việc thực hiện Quy chế hoạt động của các cơ quan của Quốc hội.

  Theo Văn Hiến (Trang tin Điện tử CP)

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thành lập Viện nghiên cứu lập pháp

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thành lập Viện nghiên cứu lập pháp bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thanh lap Vien nghien cuu lap phap ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thành lập Viện nghiên cứu lập pháp ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tức của chuyên mục Chính Trị.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CHÍNH TRỊ - TIN TỨC