Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Cộng đồng Pháp ngữ

Thứ sáu, 19 Tháng ba 2004, 14:50 GMT+7
 • Nhân kỷ niệm Ngày quốc tế Pháp ngữ 20-3, ngày 19-3 tại Nhà khách chính phủ,  Bộ Ngoại giao phối hợp với Cơ quan liên chính phủ Pháp ngữ đã tổ chức cuộc hội thảo "Việt Nam và Cộng đồng Pháp ngữ" nhằm cập nhật các thông tin về tình hình Pháp ngữ ở Việt Nam và trên thế giới; tổng kết các hoạt động hợp tác của Việt Nam với Cộng đồng Pháp ngữ trong một số lĩnh vực trong thời gian qua, đặc biệt là từ sau Hội nghị cấp cao 7/11/1997 tại Hà Nội và đề xuất một số khuyến nghị nhằm thúc đẩy hơn nữa các quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Cộng đồng Pháp ngữ.

   

  Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Văn Bàng; Giám đốc Văn phòng khu vực châu Á -Thái Bình Dương của Cơ quan liên chính phủ Pháp ngữ tại Hà Nội (BRAP) Xtê-phan Plu-ma; Giám đốc Văn phòng khu vực châu Á -Thái Bình Dương của Cơ quan đại học Pháp ngữ (AUF) cùng các Đại sứ và đại diện các Đại sứ quán, Phái đoàn đại diện và các Tổ chức quốc tế Pháp ngữ tại Hà Nội, đại diện các bộ, ngành và cơ quan Việt Nam có quan hệ đối tác với Cộng đồng pháp ngữ... đã tới tham dự hội thảo.

   

  Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Cộng đồng Pháp ngữ rất đa dạng và phong phú, trên nhiều lĩnh vực đã góp phần không nhỏ hỗ trợ Việt Nam trong quá trình đổi mới, hội nhập quốc tế và khu vực. Trong 10 năm qua, Cơ quan liên chính phủ Pháp ngữ Cơ quan đại học Pháp ngữ đã hoạt động tích cực và hiệu quả tại Việt Nam, góp phần khẳng định sự hiện diện và cam kết của Cộng đồng Pháp ngữ tại Việt Nam trong việc phổ biến tiếng Pháp, đa dạng văn hóa, xóa đói giảm nghèo, bảo vệ môi trường...  tạo điều kiện cho thanh niên Việt Nam tiếp cận với tri thức và công nghệ tiên tiến trên thế giới .

   

  Hà Oanh

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Cộng đồng Pháp ngữ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Cộng đồng Pháp ngữ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tang cuong hop tac giua Viet Nam va Cong dong Phap ngu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Cộng đồng Pháp ngữ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tức của chuyên mục Chính Trị.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CHÍNH TRỊ - TIN TỨC