Quyết tâm đạt tăng trưởng GDP cả năm là 8,5%

Thứ năm, 06 Tháng chín 2007, 07:16 GMT+7
 • Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh còn 4 tháng nữa là kết thúc năm 2007, cả nước phải phấn đấu hoàn thành và vượt từng chỉ tiêu đề ra, quyết tâm đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế của cả năm là 8,5%.

  Ngày 5/9 tại Hà Nội, Chính phủ đã họp phiên bất thường thảo luận tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2007 và nhiệm vụ, kế hoạch năm 2008.

  Phát biểu tại phiên họp, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành tiếp tục rà soát lại những vướng mắc, đặc biệt quan tâm đến đầu tư cho sản xuất, chú trọng đẩy mạnh xuất khẩu để giảm nhập siêu, kiểm soát chặt chẽ giá cả và giảm tỷ lệ hộ nghèo.

  Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, năm 2007, nền kinh tế tiếp tục phát triển ổn định và đạt mức tăng trưởng cao nhất trong vòng 10 năm qua, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực. Tốc độ tăng trưởng kinh tế cả năm ước đạt 8,4-8,5% (kế hoạch là 8,2-8,5%) và GDP bình quân đầu người tương đương 835 USD.

  Từ nay đến cuối năm, nếu có chỉ đạo quyết liệt để tháo gỡ những khó khăn trong sản xuất kinh doanh, tốc độ GDP có khả năng đạt trên 8,5%.

  Về nhiệm vụ, kế hoạch năm 2008, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng năm 2008 phải đặt mục tiêu tăng trưởng GDP từ 9,1-9,2% để đạt GDP bình quân đầu người 1.000 USD và giảm tỷ lệ nghèo xuống còn 11%.

  Để hoàn thành các mục tiêu này, Thủ tướng đặc biệt nhấn mạnh các giải pháp huy động các nguồn lực cho đầu tư phát triển, ổn định tỷ giá, lãi suất, giảm bội chi, giảm nhập siêu trên cơ sở đẩy mạnh xuất khẩu.

  Bên cạnh đó, cần tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực và hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đẩy mạnh cải cách hành chính, chú trọng đào tạo nguồn nhân lực, đẩy mạnh xã hội hóa trong các lĩnh vực, kiên quyết chống tham nhũng, lãng phí và thực hiện tốt công tác quốc phòng, an ninh.

  TTXVN

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Quyết tâm đạt tăng trưởng GDP cả năm là 8,5%

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Quyết tâm đạt tăng trưởng GDP cả năm là 8,5% bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Quyet tam dat tang truong GDP ca nam la 8 5 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Quyết tâm đạt tăng trưởng GDP cả năm là 8,5% ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tức của chuyên mục Chính Trị.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CHÍNH TRỊ - TIN TỨC