Quân đội không làm kinh tế, tập trung lo huấn luyện!

Thứ tư, 19 Tháng mười hai 2007, 08:38 GMT+7
 • "Bây giờ kinh tế, công nghiệp quốc phòng do Bộ Quốc phòng quản lý từ A đến Z cũng mệt lắm. Phải tách ra để quân đội tập trung lo việc huấn luyện, xây dựng quân đội chính quy hiện đại, phòng thủ đất nước."

  Đây là ý kiến của Đại tướng Phùng Quang Thanh - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tại cuộc thảo luận về dự án Pháp lệnh Công nghiệp quốc phòng của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 18/12.

  Đại tướng Phùng Quang Thanh cũng khẳng định: Việc chuyển các đơn vị quốc phòng làm kinh tế cho các bộ, ngành khác quản lý là cần thiết trong hoàn cảnh hiện nay, để bảo đảm nhiệm vụ chuyên trách của quân đội. Tuy nhiên, sẽ cần một thời gian thích hợp, khi chuẩn bị tốt các điều kiện sẽ thực hiện được việc chuyển đổi.

  Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên cho rằng: Công nghiệp quốc phòng phải hoà đồng vào nền công nghiệp quốc gia, việc dân sự hoá nền công nghiệp quốc phòng cần có bước đi cụ thể, phân loại cụ thể từng lĩnh vực và đảm bảo sự ổn định cần thiết đối với quân nhân khi chuyển đổi.

  Hầu hết ý kiến thảo luận đều nhất trí với dự án Pháp lệnh Công nghiệp Quốc phòng phải tạo dần hành lang pháp lý về sự "bình đẳng trong hoạt động kinh tế" của Bộ Quốc phòng với các thành phần kinh tế khác.

  (Theo TTXVN)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Quân đội không làm kinh tế, tập trung lo huấn luyện!

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Quân đội không làm kinh tế, tập trung lo huấn luyện! bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Quan doi khong lam kinh te tap trung lo huan luyen ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Quân đội không làm kinh tế, tập trung lo huấn luyện! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tức của chuyên mục Chính Trị.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CHÍNH TRỊ - TIN TỨC