Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Quốc Triệu làm việc với Liên hiệp các Hội KHKT Thành phố

Thứ sáu, 05 Tháng ba 2004, 08:18 GMT+7
 • Sáng 4-3, đồng chí Nguyễn Quốc Triệu, ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố đã có buổi làm việc với tập thể Ban Chấp hành liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật (LHH).

  Theo GS.TSKH Nguyễn Năng An, Chủ tịch LHH, hoạt động của LHH trong thời gian qua, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Thành ủy và UBND thành phố đã có những bước tiến đáng mừng. Vị thế của một tổ chức tập hợp giới trí thức Thủ đô ngày càng có tiếng nói rộng rãi trong đời sống xã hội. Đến nay, LHH phát triển gồm 36 hội thành viên, với số lượng khoảng 50.000 hội viên. Tuy nhiên, với vị thế LHH thủ đô, nơi tập trung đông nhất đội ngũ trí thức cả nước, yêu cầu đổi mới hoạt động của LHH và các hội thành viên là cần thiết. Hoạt động của LHH trong thời gian tới cần hướng tới công tác: chuyển giao công nghệ, tư vấn, phản biện và giám định xã hội; tuyên truyền, phổ biến kiến thức khoa học kỹ thuật... tới đông đảo nhân dân. Trên cơ sở này, LHH sẽ thành lập 4 tiểu ban: Tài chính - Đối ngoại, Khoa học và Đào tạo, Tư vấn phản biện và chuyển giao công nghệ, Tuyên huấn phổ biến kiến thức khoa học và ra mắt CLB Khoa học - Giáo dục. LHH đề nghị Thành ủy, UBND thành phố xem xét, hỗ trợ việc ra đời một tờ báo khoa học làm cơ quan ngôn luận  của LHH, cho phép thành lập bệnh viện và các  cơ  sở chuyển giao tiến bộ kỹ thuật và khoa học, công nghệ...

  Thay mặt Thành ủy, UBND thành phố, Phó chủ tịch Nguyễn Quốc Triệu cảm ơn sự đóng góp trí tuệ, tâm huyết của đội ngũ các nhà khoa học vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô trong những năm qua; thông báo về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của thành phố năm 2003; trọng tâm, phương hướng công tác năm 2004. Đồng chí nhấn mạnh: Trong những năm tới, Hà Nội phải đưa khoa học, công nghệ vào giải quyết các vấn đề bức xúc của kinh tế, xã hội. Sự nghiệp phát triển thủ đô phải dựa vào động lực là khoa học kỹ thuật, trên cơ sở lấy khoa học nhân văn, hướng tới con người làm mục đích. Khoa học dự báo phải tham gia vào giải quyết các vấn đề về đô thị hóa, chuyển đổi cơ cấu kinh tế ở các vùng  nông thôn chuyển lên đô thị, tệ nạn xã hội, quy hoạch giao thông đô thị... Đặc biệt là những vấn đề có tính  thời sự cấp bách, UBND thành phố rất cần sự tham gia ý kiến của các nhà khoa học trước khi đưa ra quyết sách.

  Trên cơ sở đề xuất của LHH, Phó chủ tịch Nguyễn Quốc Triệu đề nghị Ban Chấp hành LHH cần sớm hoàn thiện “Quy chế phối hợp hoạt động giữa LHH với các sở, ngành”, tạo hành lang pháp lý để nâng cao chất lượng hoạt động và vai trò của đội ngũ trí thức thủ đô.

  *  UBND thành phố đã ban hành quyết định 1153/QĐ-UB phê chuẩn Điều lệ của Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật gồm 7 chương, 20 điều do Đại hội đại biểu lần thứ V thông qua ngày 29-12-2003.

  HNM

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Quốc Triệu làm việc với Liên hiệp các Hội KHKT Thành phố

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Quốc Triệu làm việc với Liên hiệp các Hội KHKT Thành phố bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Pho Chu tich Thuong truc Nguyen Quoc Trieu lam viec voi Lien hiep cac Hoi KHKT Thanh pho ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Quốc Triệu làm việc với Liên hiệp các Hội KHKT Thành phố ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tức của chuyên mục Chính Trị.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CHÍNH TRỊ - TIN TỨC