Ông Lê Nguyễn Minh Quang đã được cho thôi việc

Thứ năm, 11 Tháng bảy 2019, 17:32 GMT+7
 •  Sau nhiều tháng bị miễn nhiệm chức Trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM, ông Lê Nguyễn Minh Quang đã được TP.HCM cho thôi việc.

  Những vụ việc "chấn động" liên quan đến Công an Đồng Nai

  Ông Lê Tấn Hùng dẫn bộ sậu SAGRI vào vòng lao lý thế nào

  Chữ ký "bóp nghẹt" sự nghiệp của nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh

  Bên lề cuộc họp HĐND TP.HCM diễn ra hôm nay, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong xác nhận đã chấp thuận cho ông Lê Nguyễn Minh Quang nghỉ việc. 

  Ong Le Nguyen Minh Quang da duoc cho thoi viec
  Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết đã chấp thuận để ông Lê Nguyễn Minh Quang nghỉ việc. Ảnh: Thanh Tùng

  Ông Nguyễn Thành Phong lý giải, “chưa có ý kiến” về việc xin nghỉ của ông Quang thời điểm trước đó là do thanh tra đang làm việc nên phải chờ kết luận.

  Đến nay, khi Thanh tra TP có kết luận và chỉ đề cập đến trách nhiệm chung nên lãnh đạo TP đã chấp thuận để ông Quang nghỉ việc theo nguyện vọng.

  Như đã thông tin, ông Lê Nguyễn Minh Quang được bổ nhiệm vào vị trí Trưởng ban quản lý Đường sắt đô thị TP thời hạn 5 năm từ giữa năm 2016.

  Cuối năm 2018, Ban quản lý Đường sắt đô thị TP rơi vào “khủng hoảng” khi hàng loạt nhân sự xin nghỉ việc. Trưởng Ban quản lý là ông Lê Nguyễn Minh Quang nhiều lần bày tỏ nguyện vọng được nghỉ việc; bên cạnh đó, Phó ban quản lý Hoàng Như Cương cũng tự ý ra nước ngoài (sau đó đã trở về) khi chưa được tổ chức cho phép.

  Cũng thời điểm này, kết luận của Kiểm toán Nhà nước cũng chỉ ra một số sai phạm tại dự án metro số 1. Trong khi đó nguồn vốn cho dự án tiếp tục bị đình trệ vì chưa điều chỉnh được tổng mức đầu tư. 

   

  Ong Le Nguyen Minh Quang da duoc cho thoi viec
  Ông Lê Nguyễn Minh Quanh lúc còn đường chức Trưởng ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM

  Tháng 1/2019, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong ra quyết định miễn nhiệm chức vụ trên của ông Quang, đồng thời điều động, bổ nhiệm ông Bùi Xuân Cường đang là Giám đốc Sở GTVT về làm Trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị. 

  Tuy nhiên, dù bị miễn nhiễm chức vụ nhưng nhiều tháng sau đó ông Quang vẫn không được cấp thẩm quyền giải quyết nghỉ việc theo đơn đề nghị.

  Ông Lê Nguyễn Minh Quang (sinh năm 1966, quê huyện Đức Hòa, tỉnh Long An). Năm 1989, ông Quang tốt nghiệp khoa Xây dựng, Đại học Bách khoa TP.HCM. Năm 1995 ông bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ ngành xây dựng tại Pháp.

  Năm 2011 ông học Cao học Quản lý công tại Trường Chính sách công Lý Quang Diệu - Đại học Quốc gia Singapore và Trường Chính phủ Kennedy - Đại học Harvard, Hoa Kỳ.

  Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí Trưởng ban, ông Quang đã trải qua các chức vụ Giám đốc Dự án - Bachy Soletanche Group; Phó Tổng Giám đốc Công ty liên doanh Bachy Soletanche Việt Nam; Tổng Giám đốc Công ty Bachy Soletanche Việt Nam.

  Tuấn Kiệt

   

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Ông Lê Nguyễn Minh Quang đã được cho thôi việc

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ông Lê Nguyễn Minh Quang đã được cho thôi việc bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ong Le Nguyen Minh Quang da duoc cho thoi viec ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ông Lê Nguyễn Minh Quang đã được cho thôi việc ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tức của chuyên mục Chính Trị.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CHÍNH TRỊ - TIN TỨC