Ông Đặng Văn Khoa sẽ tự ứng cử đại biểu QH

Thứ năm, 01 Tháng ba 2007, 20:48 GMT+7
 • Ông Đặng Văn Khoa, đại biểu HĐND TP.HCM, vừa cho TS biết ông sẽ tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa tới. Sau khi thông báo tin này, ông Khoa sẽ nộp hồ sơ cho Hội đồng bầu cử TP và báo với MTTQ TP.

  Ong Dang Van Khoa se tu ung cu dai bieu QH
  Đại biểu Đặng Văn Khoa trình tấm hình cây cầu An Lộc, Q.12, TP.HCM - một công trình lãng phí - tại kỳ họp HĐND TP cuối năm 2006. (ảnh: Phạm Cường)

  Trong thời gian gần đây, ông Khoa liên tục nhận được thư và điện thoại của người dân từ nhiều địa phương trên cả nước đề nghị ra tự ứng cử đại biểu Quốc hội.

  "Dù trong cơ cấu hiện nay không có chỗ cho đại biểu tự ứng cử, nhưng với tôi điều này không quan trọng. Vấn đề là tôi được quyền ra tự ứng cử và có trúng cử hay không phụ thuộc vào quyền quyết định của người dân" - ông Khoa nói.

  Cũng theo ông Khoa, không chỉ riêng ông mà "mọi ứng cử viên nên đặt mình trong tư thế tự ứng cử, dù ở diện đề cử, để có trách nhiệm hơn trước người dân. Ngay cả trong một tập thể, mọi người có thể giơ tay tự ứng cử và tập thể sẽ chọn lựa, tránh tình trạng cơ cấu để dẫn đến tâm thế không muốn làm đại biểu nhưng bị ép phải làm".

  Ông Khoa tự ứng cử và trở thành người duy nhất trúng cử đại biểu HĐND TP.HCM từ năm 1999. Từ đó đến nay, ông được xem là một trong những đại biểu HĐND hoạt động hăng hái và đóng góp nhiều nhất trên cả nước, đón nhận nhiều phản ánh bức xúc của người dân.

  Ông Khoa từng được trao huy hiệu TP.HCM và danh hiệu "Người tốt" cấp TP 2 năm liền.

  • Phạm Cường

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Ông Đặng Văn Khoa sẽ tự ứng cử đại biểu QH

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ông Đặng Văn Khoa sẽ tự ứng cử đại biểu QH bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ong Dang Van Khoa se tu ung cu dai bieu QH ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ông Đặng Văn Khoa sẽ tự ứng cử đại biểu QH ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tức của chuyên mục Chính Trị.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CHÍNH TRỊ - TIN TỨC