Mỹ đưa Việt Nam ra khỏi danh sách CPC về tôn giáo

Thứ ba, 14 Tháng mười một 2006, 14:36 GMT+7
 • Chiều 13/11 (sáng 14/11 giờ Hà Nội), Bộ Ngoại giao Mỹ chính thức thông báo đưa Việt Nam ra khỏi danh sách "những quốc gia đặc biệt quan tâm" (CPC) về tôn giáo vì "đã có những cải thiện to lớn theo hướng thúc đẩy tự do tín ngưỡng".

  Phát biểu khi công bố quyết định trên, ông John Hanford, Đại sứ về tự do tôn giáo quốc tế thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết: "Quyết định của chúng tôi không giữ Việt Nam trong danh sách CPC là một trong những thông báo có ý nghĩa nhất mà chúng tôi đã đạt được trong năm nay"".

  Việt Nam là quốc gia đầu tiên được đưa ra khỏi danh sách CPC trong năm nay.

  Danh sách CPC về tôn giáo, được Bộ Ngoại giao Mỹ công bố hàng năm kể từ năm 1999, chiểu theo các điều khoản quy định trong Đạo luật về tự do tôn giáo của Mỹ.

  TTXVN

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Mỹ đưa Việt Nam ra khỏi danh sách CPC về tôn giáo

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mỹ đưa Việt Nam ra khỏi danh sách CPC về tôn giáo bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết My dua Viet Nam ra khoi danh sach CPC ve ton giao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mỹ đưa Việt Nam ra khỏi danh sách CPC về tôn giáo ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tức của chuyên mục Chính Trị.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CHÍNH TRỊ - TIN TỨC