Mặt trận cần quan tâm đến những vấn đề bức xúc của dân

Thứ ba, 22 Tháng một 2008, 08:43 GMT+7
 • Năm qua, Thủ đô đã có những bước chuyển mạnh mẽ, đáng kể nhất là GDP đạt mức tăng trưởng trên 12%, cao nhất từ nhiều năm qua. UBMTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đã có sự đóng góp quan trọng trong việc củng cố và mở rộng khối Đại đoàn kết toàn dân, tạo nên sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước.

   

  MTTQ các cấp đã phát huy ngày càng tốt hơn vai trò đa dạng hóa các hình thức tập hợp nhân dân, phối hợp hành động từ thành phố đến các khu dân cư, nhằm thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, cuộc vận động “Vì người nghèo”, “Đền ơn đáp nghĩa”, gần đây nhất là cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

   

  Tuy nhiên, với tư cách là  Chủ tịch ủy ban tư vấn các vấn đề xã hội của MTTQ TP, tôi thấy Mặt trận cần có kế hoạch và chủ động “vào cuộc”, tham gia cùng các tổ chức thành viên, ban, ngành, đoàn thể, chính quyền  bàn biện pháp, đưa ra phương hướng cụ thể, nhằm giải quyết kịp thời những vấn đề đang gây bức xúc đối với đông đảo các tầng lớp nhân dân như giáo dục, giao thông, quản lý đô thị, ô nhiễm môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, dịch bệnh, thậm chí cả việc quy hoạch của thành phố...

   

  Kiều Oanh ghi

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Mặt trận cần quan tâm đến những vấn đề bức xúc của dân

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mặt trận cần quan tâm đến những vấn đề bức xúc của dân bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Mat tran can quan tam den nhung van de buc xuc cua dan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mặt trận cần quan tâm đến những vấn đề bức xúc của dân ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tức của chuyên mục Chính Trị.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CHÍNH TRỊ - TIN TỨC