Mất điện thì... bán bằng can !

08:39 10/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chiều 1-5, chi Hạnh và bạn gái rủ nhau đi chợ vải Ninh Hiệp. Vừa qua thị trấn Yên Viên, xe máy của chị Hạnh đột nhiên chạy chậm dần rồi dừng hẳn. Nhìn xuống đồng hồ báo xăng thấy kim xăng đã chỉ vạch đỏ, chị Hạnh và bạn đành xuống xe dắt bộ.

 

Đến địa phận Dốc Lã - Yên Viên, nhìn thấy cửa hàng đại lý bán lẻ xăng dầu số 24 của Xí nghiệp dịch vụ xăng dầu và cơ khí bên lề đường, chị Hạnh mừng như bắt được của. Vừa mở nắp bình xăng, chị vừa nói với một nam nhân viên đứng tuổi đang đứng cạnh cột bơm xăng:

- Chú bán cho hai mươi nghìn !

- Rồi, có ngay...

Người đàn ông nhanh nhẹn chạy ra phía sau cột bơm xăng, đổ xăng từ chiếc can nhựa sang một chiếc bình bằng sắt màu đen có gắn phễu. Thấy vậy, chị Hạnh ngạc nhiên:

- Sao chú không bơm bằng máy mà lại đong bằng bình thế này thì biết thừa thiếu làm sao ?

- Mất điện, không bơm được. Cứ đổ đầy cái bình này là đủ hai mươi nghìn, cứ yên tâm...

Rời khỏi cây xăng, chị Hạnh mở nắp bình xăng xe máy, thấy mức xăng trong bình ít hơn hẳn so với những lần trước đó cũng mua 20.000 đồng. Buổi tối, chị Hạnh đem chuyện ở cây xăng kể với chồng, anh tỏ vẻ ngạc nhiên:

- Khi mất điện, người bán hàng ở các trạm xăng thường treo biển báo mất điện hoặc dùng máy phát điện để bơm xăng phục vụ khách hàng chứ ai lại đổ sẵn xăng ra can rồi đong đếm theo kiểu “tù mù” như thế?

 

Nghe chuyện, NXD xin chuyển những băn khoăn của vợ chồng chị Hạnh đến Xí nghiệp cơ khí và dịch vụ xăng dầu, mong nhận được lời giải thích thỏa đáng...

 

Người Xây Dựng                       
VietBao.vn
contentlength: 2355
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thanh niên quỳ gối ôm hoa trước cổng học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam để tỏ tình bạn gái
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm