Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm và chúc Tết tại Hà Nội, TP HCM

Thứ sáu, 01 Tháng hai 2008, 07:05 GMT+7
 • Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh gặp gỡ các Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

  Ngày 31/1, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cũng đến thăm và chúc Tết các mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với nước tại trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công Hà Nội.

  Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã có buổi gặp mặt các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động, các cán bộ lão thành, cán bộ lãnh đạo chủ chốt của thành phố Hồ Chí Minh qua các thời kỳ và đương chức, đại diện các ngành, các giới ở thành phố Hồ Chí Minh.

  Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nêu rõ: Những thành tựu mà thành phố Hồ Chí Minh đạt được trong năm 2007 và những năm qua là to lớn, rất đáng trân trọng và tự hào. Thành phố luôn giữ vững và phát huy vai trò, vị trí của mình đối với khu vực phía Nam và cả nước. Mỗi chỉ tiêu tăng trưởng, phát triển của thành phố đều góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của cả nước, thực sự là trung tâm có sức thu hút và lan toả lớn. Thành phố đã đóng góp hơn 21% trong cơ cấu kinh tế của cả nước. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 12,6%, số hộ nghèo giảm chỉ còn 1,8%; Dịch vụ và công nghiệp chiếm hơn 98% trong cơ cấu kinh tế thành phố; Chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh biểu dương những nỗ lực vượt bậc này của thành phố Hồ Chí Minh.

  Sau khi chỉ ra những mặt hạn chế, yếu kém trong quá trình phát triển của thành phố nói riêng và của cả nước nói chung, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đề nghị thành phố Hồ Chí Minh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm thật tốt một số việc. Đó là giữ vững vị trí đi đầu trong tăng trưởng kinh tế của cả nước, đẩy nhanh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu ngành nghề, coi đó là một yêu cầu rất cấp bách để kinh tế thành phố phát triển nhanh hơn, có hiệu quả, chất lượng và sức cạnh tranh cao hơn. Đặc biệt chú ý hình thành đồng bộ các yếu tố của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Cùng với các công việc này là nâng cao chất lượng quy hoạch phát triển đô thị, khắc phục những yếu kém trong quản lý đô thị, trước hết là giải quyết nạn kẹt xe, ngập nước; Nâng cao chất lượng giáo dục-đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực có trình độ cao; Chăm lo sức khoẻ của người dân; Tiếp tục làm tốt việc xoá đói giảm nghèo; Đấu tranh ngăn chặn đẩy lùi tội phạm hình sự, tai nạn giao thông, tệ nạn xã hội.

  Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh yêu cầu Đảng bộ thành phố Hồ Chí Minh quan tâm và tiếp tục làm tốt hơn việc củng cố và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, trong đó đặc biệt quan tâm xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tập trung sức thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức đảng, nhất là tổ chức cơ sở đảng, nêu cao tính gương mẫu của cán bộ, đảng viên, củng cố sự đoàn kết thống nhất trong Đảng làm hạt nhân đoàn kết trong hệ thống chính trị và trong toàn xã hội. Tổng Bí thư cũng đề nghị thành phố Hồ Chí Minh đẩy mạnh cải cách hành chính, tập trung thực hiện Đề án thí điểm chính quyền đô thị để rút ra những kinh nghiệm cho chỉ đạo chung.

  Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hồ Chí Minh có bề dày lịch sử và truyền thống rất vẻ vang. Khẳng định điều này, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tin tưởng thành phố mang tên Bác sẽ phát triển mạnh mẽ, vững chắc, kinh tế tăng trưởng nhanh, bền vững, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện, thực sự là một thành phố xã hội chủ nghĩa văn minh, hiện đại, một trung tâm lớn về nhiều mặt của đất nước và có tầm cỡ ở khu vực Đông Nam Á.

  Tổng Bí thư gửi tới cán bộ, đảng viên, quân và dân thành phố mang tên Bác Hồ vĩ đại, thành phố Anh hùng lời thăm hỏi thân thiết và những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.


  Nhân dịp này, Tổng Bí thư đã đến chúc Tết và tặng quà Giáo sư, Anh hùng Lao động Trần Văn Giàu; ông Nguyễn Thọ Chân, nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động; Đại tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Hồ Thị Bivà Mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Mè, có ba con là Liệt sĩ.

  Luôn ghi nhớ công ơn những người có công với nước

  Trong không khí đón Tết cổ truyền của dân tộc, sáng 31/1, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã thăm và chúc Tết các mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với nước tại trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công Hà Nội.

  Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cảm ơn những đóng góp, hy sinh to lớn của các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công đối với sự nghiệp cách mạng. Chủ tịch nước khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn của các liệt sĩ, các mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh đã không tiếc xương máu, sẵn sàng xả thân vì độc lập, tự do của Tổ quốc, để nhân dân được hưởng những mùa xuân ấm áp ngày hôm nay.

  Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bày tỏ vui mừng vì các gia đình chính sách, các mẹ Việt Nam anh hùng và người có công, thương binh, bệnh binh tại Trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công Hà Nội được chăm lo chu đáo về vật chất và tinh thần, phần đông đều có cuộc sống ổn định. Trong 31 năm qua, trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công Hà Nội đã chăm sóc, nuôi dưỡng 227 lượt mẹ Việt Nam anh hùng và người có công, điều dưỡng hơn 30.000 lượt thương binh, bệnh binh. Trung tâm đã được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động.

  Cũng trong sáng nay, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tới thăm và chúc Tết gia đình bà Doãn Ngọc Trâm, mẹ anh hùng-liệt sĩ-bác sĩ Đặng Thùy Trâm và gia đình ông Ngô Như Quang, thương binh ở tại xã Đại Mỗ, huyện Từ Liêm, Hà Nội.

  Chiều nay, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã gặp gỡ đoàn đại biểu kiều bào ở nước ngoài về thăm và đón Tết tại quê hương.

  KT (theo VOV)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm và chúc Tết tại Hà Nội, TP HCM

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm và chúc Tết tại Hà Nội, TP HCM bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Lanh dao Dang Nha nuoc tham va chuc Tet tai Ha Noi TP HCM ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm và chúc Tết tại Hà Nội, TP HCM ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tức của chuyên mục Chính Trị.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CHÍNH TRỊ - TIN TỨC