Lãnh đạo Đảng, Chính phủ tiếp Chủ tịch Hội đồng Liên bang Đức Ha_ran Rinh_xtóp

Thứ tư, 05 Tháng chín 2007, 07:46 GMT+7
 • Lanh dao Dang, Chinh phu tiep Chu tich Hoi dong Lien bang Duc Ha_ran Rinh_xtop 

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Chủ tịch Hội đồng liên bang Đức Ha-ran Rinh-xtóp.

  Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Hội đồng Liên bang (HĐLB) Đức Ha-ran Rinh-xtóp thăm chính thức Việt Nam từ ngày 3 đến 8-9. Cùng đi với ngài Ha-ran Rinh-xtóp còn có nhiều vị lãnh đạo HĐLB Đức và 35 doanh nghiệp trên các lĩnh vực.

   

  Lễ đón chính thức Chủ tịch HĐLB Đức Ha-ran Rinh-xtóp đã được tổ chức trọng thể sáng 4-9 tại Hội trường Ba Đình, Hà Nội. Ngay sau lễ đón, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Hội đồng Liên bang Đức Ha-ran Rinh-xtóp đã tiến hành hội đàm.

   

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, Việt Nam đang trong quá trình phát triển với mục tiêu đến năm 2020 cơ bản trở thành nước công nghiệp. Để đạt được mục tiêu này, Việt Nam rất cần sự giúp đỡ, đầu tư của bạn bè quốc tế, trong đó có CHLB Đức. Là nước phát triển, có tiếng nói quan trọng trong Liên minh châu Âu và trình độ phát triển cao, Đức có thể giúp đỡ, hợp tác với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực.

   

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch HĐLB Đức Ha-ran Rinh-xtóp cùng thống nhất sẽ tăng cường hơn nữa sự hợp tác truyền thống giữa hai nước, hai Quốc hội lên một tầm cao mới, cụ thể và thiết thực hơn. Đó là hợp tác phát triển du lịch, dịch vụ, khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo, xây dựng cơ sở hạ tầng và đặc biệt là hợp tác thương mại. Đây cũng là những lĩnh vực đoàn doanh nghiệp Đức quan tâm. Trong thời gian tới, hai cơ quan lập pháp tiếp tục đẩy mạnh việc trao đổi đoàn, trao đổi thông tin và kinh nghiệm, phối hợp hành động và ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn Liên nghị viện thế giới và khu vực.

   

  * Chiều 4-9, Chủ tịch HĐLB Đức Ha-ran Rinh-xtóp đã đến chào Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Chủ tịch vui mừng thông báo với Thủ tướng về kết quả hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao kết quả hội đàm giữa hai Chủ tịch và một lần nữa khẳng định: Nhà nước, Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp nước ngoài trong đó có doanh nghiệp Đức tham gia thị trường Việt Nam.

   

  * Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Chủ tịch HĐLB Đức Ha-ran Rinh-xtóp sẽ thăm một số địa phương, công trình có sự đầu tư, hợp tác của Cộng hòa Liên bang Đức.

   

  L.P

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Lãnh đạo Đảng, Chính phủ tiếp Chủ tịch Hội đồng Liên bang Đức Ha_ran Rinh_xtóp

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Lãnh đạo Đảng, Chính phủ tiếp Chủ tịch Hội đồng Liên bang Đức Ha_ran Rinh_xtóp bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Lanh dao Dang Chinh phu tiep Chu tich Hoi dong Lien bang Duc Haran Rinhxtop ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Lãnh đạo Đảng, Chính phủ tiếp Chủ tịch Hội đồng Liên bang Đức Ha_ran Rinh_xtóp ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tức của chuyên mục Chính Trị.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CHÍNH TRỊ - TIN TỨC