Kỳ họp cuối cùng Quốc hội khoá XI sẽ kéo dài 16 ngày

Thứ sáu, 16 Tháng ba 2007, 16:20 GMT+7
 • Ky hop cuoi cung Quoc hoi khoa XI se keo dai 16 ngay

  - Chiều 16/3 tại Hà Nội, Văn phòng Quốc hội đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu về những nội dung của Kỳ họp thứ 11 - kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khoá XI. Kỳ họp này của Quốc hội sẽ diễn ra từ ngày 20/3/2007 đến ngày 6/4/2007 .

  Dự kiến Quốc hội sẽ xem xét, thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội; cho ý kiến về dự án Luật Đặc xá và dự án Luật Hoá chất.

  Quốc hội cũng sẽ xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội và các vấn đề khác. Quốc hội sẽ nghe báo cáo của Chính phủ đánh giá bổ sung kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2006, việc triển khai nhiệm vụ năm 2007; nghe và thảo luận về các báo cáo công tác cả nhiệm kỳ khoá XI của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội; các báo cáo công tác nhiệm kỳ 2002-2007 của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chánh án Toà án Nhân dân Tối cao và Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao.

  Quốc hội cũng nghe báo cáo và thảo luận về việc cho phép người lao động được nghỉ việc, hưởng nguyên lương vào ngày giỗ tổ Hùng Vương; việc thực hiện Luật Phòng chống tham nhũng và Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; thảo luận về tình hình thực hiện dự án Khí - điện - đạm Bà Rịa - Vũng Tàu, phương án xây dựng nhà Quốc hội; nghe báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri và trả lời chất vấn của Đại biểu Quốc hội.

  Ngoài các phiên khai mạc, bế mạc kỳ họp, dự kiến sẽ truyền hình trực tiếp các phiên Quốc hội họp toàn thể tại hội trường để nghe và thảo luận về việc cho phép người lao động được nghỉ việc, hưởng nguyên lượng vào ngày giỗ tổ Hùng Vương; việc thực hiện Luật Phòng chống tham nhũng và Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri và trả lời chất vấn của Đại biểu Quốc hội.

  Lê Quang

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Kỳ họp cuối cùng Quốc hội khoá XI sẽ kéo dài 16 ngày

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Kỳ họp cuối cùng Quốc hội khoá XI sẽ kéo dài 16 ngày bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ky hop cuoi cung Quoc hoi khoa XI se keo dai 16 ngay ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Kỳ họp cuối cùng Quốc hội khoá XI sẽ kéo dài 16 ngày ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tức của chuyên mục Chính Trị.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CHÍNH TRỊ - TIN TỨC