Kê khai tài sản đối với những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp

Thứ sáu, 19 Tháng ba 2004, 15:36 GMT+7
 • Ngày 17/3, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã ra Nghị quyết số 487/2004/NQ-UBTVQH11 về việc kê khai tài sản đối với những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp, tương tự như quy định đối với đại biểu Quốc hội.

  Nội dung như sau:

  Khi ứng cử đại biểu HĐND các cấp, người ứng cử phải kê khai tài sản của mình. Mục đích của việc kê khai tài sản là nhằm công khai, minh bạch về tài sản, tạo điều kiện để cử tri tham gia giám sát đại biểu của mình.

  Về tài sản kê khai gồm:

  - Nhà được thừa kế, nhà được tặng cho, nhà mua, nhà tự xây cất hoặc các loại nhà khác mà người kê khai hiện có.

  - Đất được giao quyền sử dụng, đất được thừa kế, đất được chuyển nhượng, đất được thuê hoặc các loại đất khác mà trên thực tế người kê khai hiện có.

  - Cơ sở sản xuất kinh doanh, bao gồm: tài sản cố định, tài sản lưu động.

  - Các loại cổ phiếu, trái phiếu, vốn góp vào doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh.

  - Những tài sản được dùng cho sinh hoạt có giá trị từ 50 triệu đồng trở lên.

  Người ứng cử đại biểu HĐND các cấp phải kê khai đầy đủ, chính xác, trung thực các loại tài sản theo mẫu ban hành kèm theo Nghị quyết này và phải chịu trách nhiệm về nội dung kê khai của mình. Bản kê khai tài sản được gửi kèm trong hồ sơ của những người ứng cử.

  Khi phát hiện tài sản kê khai có dấu hiệu bất minh thì Hội đồng bầu cử yêu cầu cơ quan có thẩm quyền thẩm tra, xác minh, kết luận để Hội đồng bầu cử xem xét, quyết định theo quy định của pháp luật về bầu cử.

  Người nào làm sai lệch nội dung, làm mất mát, hư hỏng bản kê khai, cung cấp cho những người không có thẩm quyền khai thác, sử dụng trái pháp luật bản kê khai, thì tùy mức độ, tính chất vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

  TTXVN

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Kê khai tài sản đối với những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Kê khai tài sản đối với những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ke khai tai san doi voi nhung nguoi ung cu dai bieu Hoi dong nhan dan cac cap ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Kê khai tài sản đối với những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tức của chuyên mục Chính Trị.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CHÍNH TRỊ - TIN TỨC