Hồ Gươm đã được tiếp nước

16:12 04/03/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ho Guom da duoc tiep nuoc 

Ảnh: Hồng Hải

13h30 hôm nay (4/3), 5 xe nước của Sở Giao thông Công chính bắt đầu tiếp nước cho Hồ Gươm. Vòi bơm được cẩn thận kê lên các tấm đan, để tránh áp lực nước bơm làm đục hồ. Dự kiến, ngay trong ngày, lượng nước bổ sung cho hồ có thể dao động từ 300 - 500 m3.

Để có được kết quả này, hai ngày trước đây, Sở Giao thông Công chính, Sở Khoa học Công nghệ, Sở Tài nguyên môi trường Nhà đất cùng UBND Quận Hoàn Kiếm cùng ngồi lại với nhau để xem xét kết quả xét nghiệm mẫu nước, nghiên cứu phương án bổ sung nước cho Hồ Gươm. Dự kiến, Hồ Gươm sẽ được bổ sung khoảng 17 - 20 nghìn m3 để nâng mực nước hiện nay lên 15 cm trong khoảng 1 tháng.

Ông Nguyễn Văn Khôi, Giám đốc Sở Giao thông công chính cho HNMĐT biết: "Nước bổ sung cho hồ là loại nước thô lấy ở Phúc Tân, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và phù hợp với hồ. Sau 5 ngày nữa sẽ có kết quả xét nghiệm mẫu nước để kịp thời điều chỉnh, bổ cập cho Hồ Gươm. Quá trình bổ sung nước cho hồ, Viện Sinh thái Tài nguyên Sinh vật sẽ theo dõi, giám sát, hướng dẫn thực hiện phương án đồng thời kiểm tra luôn chất lượng nước bổ cập". Trong những ngày tới, dự kiến sẽ tăng số lượng xe téc, nếu trời mưa thì lượng xe téc điều động sẽ ít hơn.

Việc Thành phố tiếp nước cho Hồ Gươm đang thu hút sự chú ý của không ít người dân Thủ đô. Cả một đoạn phố Đinh Tiên Hoàng luôn đông người xem. Họ nói vui, bây giờ huy động người Hà Nội ra sông Hồng múc nước sẽ không bao giờ phải lo Hồ Hoàn Kiếm hạn hán nữa. Một số khác lại nhìn nhận công việc này nghiêm túc hơn.

Bác Vũ Đức Tưởng, cán bộ hưu trí nhà ở phố Hàng Bè nói: "Hồ Hoàn Kiếm là bộ mặt của Thủ đô nên việc chăm sóc hồ phải thường xuyên hơn. Suy cho cùng tiền của bỏ ra cho Hồ Gươm cũng là của dân nên chúng tôi mong các cơ quan chức năng phải giám sát chặt chẽ. Đã giao cho đơn vị nào thực hiện là phải làm đến nơi đến chốn, không được đánh trống bỏ dùi. Chúng tôi biết những người đang thực hiện dự án này phải mang trọng trách, cũng chính vì thế họ càng phải cố gắng để tạo niềm tin nơi người dân".

Ngọc Diệp - Thành Chung

VietBao.vn
contentlength: 3248

VẤN ĐỀ CHíNH TRị NÓNG NHẤT

Dai hoi Dang XII

Đại hội Đảng XII

Đại hội lần thứ XII là sự kiện trọng đại của Việt Nam được dư luận thế giới hết sức quan tâm