Hà Nội: 34 người nhận hồ sơ tự ứng cử đại biểu Quốc hội

Thứ sáu, 09 Tháng ba 2007, 09:41 GMT+7
 • Ha Noi 34 nguoi nhan ho so tu ung cu dai bieu Quoc hoi
  Quốc hội khoá VIII - Quốc hội đầu tiên của thời kỳ đổi mới được bầu cử ngày 29/4/1987 với 496 đại biểu. Trong ảnh là các đại biểu nhất trí thông qua nghị quyết của Quốc hội Ảnh: Tư liệu TTXVN

  - Ủy ban bầu cử TP Hà Nội cho biết, đến 17h ngày 7/3 đã có 34 người đến nhận hồ sơ, tham khảo các quy định tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XII. Đáng chú ý, trong số này có 2 người đã nộp lại hồ sơ hoàn chỉnh để tự ứng cử theo luật định.

  Từ 9 người đến nhận hồ sơ tự ứng cử ngày 2/3, đến ngày 7/3 đã có thêm 25 người đến Ủy ban bầu cử thành phố tìm hiểu và nhận hồ sơ về thủ tục này. Riêng trong ngày 7/3, Ủy ban bầu cử thành phố đã tiếp 12 trường hợp đến nhận hồ sơ tự ứng cử. Dự kiến, con số này sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới.

  Người trẻ nhất là một nữ Đảng viên, 24 tuổi. Số còn lại, hầu hết mới ngoài 30 tuổi, đang công tác tại nhiều ngành nghề khác nhau như luật sư, công chức, doanh nhân. Tuy nhiên, thông tin chi tiết về những người này hiện chưa được tiết lộ.

  Theo luật, thời hạn cuối cùng để những người ứng cử đại biểu Quốc hội nộp hồ sơ (cả người được giới thiệu ứng cử và người tự ứng cử) là 17h ngày 16/3/2007. Và nếu không có gì thay đổi, ngày 20/3, Ủy ban bầu cử thành phố sẽ công bố danh sách các ứng cử viên. Mong muốn của Ủy ban Mặt trận tổ quốc thành phố Hà Nội là trong số những người tự ứng cử, ít nhất có 2 người trúng cử như kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khoá 11.

  Kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XI, Hà Nội có 27 người tự ứng cử và 2 trong số đó đã trúng cử đại biểu Quốc hội.

  A.T

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hà Nội: 34 người nhận hồ sơ tự ứng cử đại biểu Quốc hội

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hà Nội: 34 người nhận hồ sơ tự ứng cử đại biểu Quốc hội bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ha Noi 34 nguoi nhan ho so tu ung cu dai bieu Quoc hoi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hà Nội: 34 người nhận hồ sơ tự ứng cử đại biểu Quốc hội ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tức của chuyên mục Chính Trị.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CHÍNH TRỊ - TIN TỨC