HĐND TP.HCM tiết kiệm được 110 triệu đồng nhờ “kỳ họp không giấy”

Thứ bảy, 13 Tháng bảy 2019, 20:27 GMT+7
 • Tuyên bố bế mạc kỳ họp thứ 15 khóa IX, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ vui mừng thông báo, thành phố tiết kiệm được 110 triệu đồng sau 3 ngày tổ chức “kỳ họp không giấy”. Đồng thời, nhiều nội dung quan trọng cũng vừa được các đại biểu thông qua.

  Chiều 13/7, kỳ họp thứ 15 khóa IX của HĐND TP.HCM đã kết thúc bằng phiên bế mạc. Trong bài phát biểu, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ vui mừng thông báo: “Mô hình cải cách này được nhiều đại biểu đánh giá cao. Đặc biệt, kỳ họp lần này đã tiết kiệm hơn 110 triệu đồng tiền văn phòng phẩm”.

  Chia sẻ về việc thực hiện biểu quyết bằng máy tính bảng, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ cho biết, đây chỉ là thử nghiệm. Mục tiêu trọng tâm trong thời gian tới vẫn là "kỳ họp không giấy" để tài liệu đến tay các đại biểu nhanh chóng, kịp thời.

  HDND TP.HCM tiet kiem duoc 110 trieu dong nho �Sky hop khong giay�

  Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ tuyên bố bế mạc kỳ họp thứ 15 khóa IX của HĐND TP.HCM.

  Theo giới thiệu của nhà phát triển, việc số hóa, phân loại tra cứu tài liệu đã giúp thời gian các buổi họp giảm đi. Khi áp dụng công nghệ, các đại biểu trong kỳ họp sẽ biểu quyết qua máy tính bảng thay vì giơ tay.

  Tuy nhiên, tại phiên thảo luận, thông qua Nghị quyết các Tờ trình của HĐND, UBND vào chiều 13/7, các đại biểu tiếp tục tỏ ra lúng túng. Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ nhiều lần phải tổ chức lại công tác xin ý kiến vì kết quả sai lệch, trục trặc do phần mềm.

  HDND TP.HCM tiet kiem duoc 110 trieu dong nho �Sky hop khong giay�

  Đa số đại biểu đánh giá cao tính hiệu quả của "kỳ họp không giấy".

  Bằng cách biểu quyết truyền thống là giơ tay, 87/103 đại biểu có mặt vào chiều nay đã thông qua nhiều nội dung quan trọng. Đầu tiên, về quy hoạch khu thể thao Rạch Chiếc (quận 9), kết quả biểu quyết đã quy định nhiệm vụ quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000, phạm vi nghiên cứu đồ án khoảng 213,51ha cho dự án.

  Theo đó, quy mô khu thể thao này sẽ phục vụ dự kiến tối đa 100.000 người (trong đó vận động viên khoảng 10.000 người; khán giả, nhân viên, báo chí,... khoảng 80.000 người; khách vãng lai khoảng 10.000 người).

  Các phân khu chức năng gồm khu công trình thi đấu và luyện tập thể dục thể thao với sân vận động chính có khán đài 50.000 chỗ ngồi và các công trình lớn như nhà đua xe đạp lòng chảo tích hợp đường đua xe mô tô ngoài trời, học viện bóng đá và cụm 6 sân tập bóng đá ngoài trời; sân thi đấu trong nhà các bộ môn điền kinh (khán đài 10.000 chỗ)…

  HDND TP.HCM tiet kiem duoc 110 trieu dong nho �Sky hop khong giay�

  Từ trái qua: Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ, nguyên Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm và Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến.

  Các đại biểu cũng thông qua Nghị quyết để tăng hệ số điều chỉnh giá đất lên 0,4 lần. Theo đó, hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất vượt hạn mức, đề xuất hệ số K bằng 1,5 lần bảng giá đất do UBND TPHCM quy định và công bố.

  Đất thuê để kinh doanh dịch vụ, thương mại, tài chính, nhà hàng, khách sạn, văn phòng cho thuê... được đề xuất hệ số K tương ứng từng khu vực.

  Ngoài ra, các đại biểu cũng nhất trí xây trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo trị giá 323 tỷ đồng, chi bồi thường và hỗ trợ khu Công nghệ cao TP.HCM là 1.471 tỷ đồng,...

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin HĐND TP.HCM tiết kiệm được 110 triệu đồng nhờ “kỳ họp không giấy”

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết HĐND TP.HCM tiết kiệm được 110 triệu đồng nhờ “kỳ họp không giấy” bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết HDND TPHCM tiet kiem duoc 110 trieu dong nho ky hop khong giay ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc HĐND TP.HCM tiết kiệm được 110 triệu đồng nhờ “kỳ họp không giấy” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tức của chuyên mục Chính Trị.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CHÍNH TRỊ - TIN TỨC