Góp sức phát huy tiềm năng đội ngũ trí thức TP

Thứ sáu, 21 Tháng mười hai 2007, 23:45 GMT+7
 • Tôn vinh ba nhà khoa học lão thành có nhiều đóng góp

  Đó là “đơn đặt hàng” của Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân với Liên hiệp các hội Khoa học-Kỹ thuật TP tại Đại hội đại biểu nhiệm kỳ V (2007-2012) tổ chức vào sáng qua (21-12).

  Đánh giá về hoạt động của Liên hiệp hội trong thời gian qua, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân nhận định Liên hiệp hội đã đưa ra nhiều luận cứ khoa học để phản biện các dự án quan trọng của TP. Điển hình là dự án Quy hoạch chi tiết nhóm cảng biển số 5, dự án Vệ sinh môi trường TP lưu vực Nhiêu Lộc-Thị Nghè, kênh Tân Hóa-Lò Gốm, Khu công nghệ cao, xây dựng các tuyến Metro... Gần đây nhất, nhiều thành viên của Liên hiệp hội đã đề xuất nhiều giải pháp giảm ùn tắc giao thông, ngập nước cho TP.

  Theo báo cáo, Liên hiệp hội đã tổ chức tư vấn, phản biện 79 dự án quan trọng của TP. Tuy nhiên, con số đó chưa tương xứng với tiềm năng của đội ngũ các nhà khoa học và chưa có tác động mạnh mẽ, có hiệu quả nhiều đến sự phát triển kinh tế-xã hội của TP. Ông Đặng Thành Tâm, thành viên Liên hiệp hội cho rằng: “Các thành viên Liên hiệp hội đã có đóng góp nhiều trong các đề tài nghiên cứu. Tuy nhiên, hầu hết các đề tài này không được đưa vào thực tiễn nên hiệu quả nghiên cứu chỉ đạt về mặt lý thuyết”.

  Trước những khiếm khuyết này, một trong những nhiệm vụ được đặt ra của Liên hiệp hội trong nhiệm kỳ tới là chú ý phát huy hiệu quả hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội trên tinh thần chủ động. Các hội thành viên sẽ tổ chức đăng ký và xây dựng chương trình cụ thể hàng năm do UBND TP phê duyệt.

  Nhân dịp này, UBND TP đã tôn vinh ba nhà khoa học lão thành có nhiều đóng góp trong sự nghiệp phát triển khoa học công nghệ của TP. Đó là các nhà khoa học: Nguyễn Thọ Chân, Nguyễn Duy Cường và Hoàng Như Mai.

  T.HẰNG

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Góp sức phát huy tiềm năng đội ngũ trí thức TP

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Góp sức phát huy tiềm năng đội ngũ trí thức TP bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Gop suc phat huy tiem nang doi ngu tri thuc TP ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Góp sức phát huy tiềm năng đội ngũ trí thức TP ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tức của chuyên mục Chính Trị.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CHÍNH TRỊ - TIN TỨC