Giải thưởng Trần Văn Ơn dành cho học sinh chuyên nghiệp và dạy nghề

Thứ ba, 23 Tháng ba 2004, 14:23 GMT+7
 • Giai thuong Tran Van On danh cho hoc sinh chuyen nghiep va day nghe 

  Ảnh minh hoạ

  Đây là Giải thưởng đầu tiên trong toàn quốc dành cho đối tượng này vừa được TƯ Đoàn TNCS Hố Chí Minh quyết định ban hành bắt đầu từ năm học 2003 - 2004, bên cạnh nhiều giải thưởng đã có từ lâu như: Giải thưởng Kim Đồng, Vừ A Dính dành cho học sinh tiểu học và THCS, Giải thưởng Lý Tự trọng dành cho học sinh THPT, Giải Sao tháng  giêng dành cho sinh viên...

  Đây là giải thưởng nhằm biểu dương, khen thưởng những học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, trong công tác Đoàn Hội và phong trào thanh niên để động viên, khuyến khích thanh niên học nghề, giỏi nghề và góp phần tuyên truyền hướng nghiệp cho thanh niên.

  Để nhận được giải thưởng, học sinh phải đạt danh hiệu tiên tiến trở lên của năm học trước hoặc đạt giải cao trong các kỳ thi môn học, kỳ thi tay nghề, nghiệp vụ từ cấp trường trở lên, có đóng góp xuất sắc trong công tác Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam và phong trào thanh niên ở cơ sở. Tổ chức Đoàn, Hội LHTN VN của học sinh nhận giải thưởng phải là tổ chức vững mạnh được Quận huyện Đoàn trực thuộc tỉnh, thành Đoàn trở nên khen thưởng. "Giải thưởng Trần Văn Ơn sẽ ưu tiên cho học sinh người dân tộc ít người, học sinh có thành tích đặc biệt xuất sắc như dũng cảm lập công trong bảo vệ an ninh trật tự, cứu người, cứu tài sản hoặc có cố gắng nỗ lực đặc biệt trên các lĩnh vực" ông Bùi Đặng Dũng, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam cho biết.

  Tính đến ngày 22/3/2004, Cơ quan thường trực Giải thưởng Trần Văn ơn đã nhận được 144 hồ sơ của 62 tỉnh, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc trong cả nước đề nghị xét trao trong năm học 2003 - 2004. Hội đồng đã lựa chọn và quyết định trao giải thưởng cho 141 học sinh trong đó có 69 học sinh giỏi, xuất sắc, 73 học sinh tiên tiến... Mỗi em sẽ được nhận Bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS HCM và 500.000đ. Lễ trao giải thưởng dự kiến tổ chức vào Ngày Quốc tế Lao động 1/5 tại Hà Nội. Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential là đơn vị phối hợp tổ chức và tài trợ độc quyền trước mắt trong 3 năm tới.

  T.Hoa

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Giải thưởng Trần Văn Ơn dành cho học sinh chuyên nghiệp và dạy nghề

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Giải thưởng Trần Văn Ơn dành cho học sinh chuyên nghiệp và dạy nghề bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Giai thuong Tran Van On danh cho hoc sinh chuyen nghiep va day nghe ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Giải thưởng Trần Văn Ơn dành cho học sinh chuyên nghiệp và dạy nghề ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tức của chuyên mục Chính Trị.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CHÍNH TRỊ - TIN TỨC