“Đồng bào ta đều là con cháu Bác Hồ”

Thứ ba, 20 Tháng tư 2004, 08:16 GMT+7
 • Thăm đồng bào Cọi và đồng bào Mã Liềng, Tổng bí thư Nông Đức Mạnh:

  Dong bao ta deu la con chau Bac Ho
  Tổng bí thư Nông Đức Mạnh nói chuyện với cụ Hồ Đay - người dân tộc Cọi ở bản Giàng - Ảnh: VŨ TOÀN
  TS (Hà Tĩnh) - Sáng 19-4, Tổng bí thư Nông Đức Mạnh đã thắp hương tưởng nhớ công ơn và dâng hoa tại khu lưu niệm cố tổng bí thư Trần Phú ở xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

  Tổng bí thư Nông Đức Mạnh đã có buổi nói chuyện thân mật với nhân dân xã Tùng Ảnh và cán bộ cốt cán huyện Đức Thọ. Rời Đức Thọ, đồng chí Tổng bí thư đã đến thăm đồn biên phòng 575 của bộ đội biên phòng Hà Tĩnh đóng tại bản Giàng, xã Hương Liên, huyện Hương Khê. Tại đây 27 người dân của tám hộ đồng bào dân tộc Cọi cùng bộ đội biên phòng nồng nhiệt đón Tổng bí thư.

  Trong lúc hỏi chuyện làm ăn sinh sống của bà con, Tổng bí thư rất vui khi nghe cụ bà Hồ Đay 82 tuổi - người già nhất trong tổng số 27 người của dân tộc Cọi ở bản Giàng - nói chân thật: “Bà con còn gặp nhiều khó khăn lắm, nhất là về chuyện ăn, mặc, học hành. May có bộ đội biên phòng giúp đỡ, nếu không sẽ còn lâu mới thoát được gian khổ”.

  Buổi chiều cùng ngày, Tổng bí thư đến thăm 140 người của 27 hộ đồng bào dân tộc Mã Liềng tại bản Rào Tre. Ba năm gần đây dân bản Rào Tre đã biết cày bừa, trồng được 12ha ruộng lúa nước, làm được nhà ngói để ở, mở được hai lớp học xóa mù chữ... trong sự đùm bọc, cưu mang của bộ đội biên phòng. Tổng bí thư vui mừng nói: “Tôi rất tâm đắc câu nói của bà con - bộ đội biên phòng như cái tổ ấm bao bọc lấy dân bản như loài chim rừng. Đồng bào các dân tộc với bộ đội biên phòng là anh em một nhà. Bởi chúng ta đều là con cháu của Bác Hồ”.

  VŨ TOÀN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin “Đồng bào ta đều là con cháu Bác Hồ”

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết “Đồng bào ta đều là con cháu Bác Hồ” bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dong bao ta deu la con chau Bac Ho ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc “Đồng bào ta đều là con cháu Bác Hồ” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tức của chuyên mục Chính Trị.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CHÍNH TRỊ - TIN TỨC