Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc kỷ niệm Quốc khánh

Thứ ba, 02 Tháng chín 2014, 18:24 GMT+7
 • VOV.VN-Trong suốt 69 năm qua, Việt Nam đã vượt qua muôn vàn khó khăn để bảo vệ vững chắc nền độc lập, tự do và xây dựng đất nước ngày càng phát triển.

  Ngày 2/9 tại Bắc Kinh, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc tổ chức Lễ kỷ niệm lần thứ 69 Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Nguyễn Văn Thơ chủ trì buổi lễ.

  Tới dự có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Trình Quốc Bình, đại diện một số cơ quan chức năng của Trung Quốc, đại diện Đại sứ quán các nước tại Bắc Kinh, cùng đông đảo cán bộ nhân viên Sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Quốc; bà con Việt kiều, doanh nghiệp, lưu học sinh Việt Nam đang theo học tại Bắc Kinh. 

  Dai su quan Viet Nam tai Trung Quoc ky niem Quoc khanh

  Đại sứ Nguyễn Văn Thơ phát biểu tại lễ kỷ niệm

  Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Nguyễn Văn Thơ điểm lại những thành tựu của cách mạng Việt Nam đạt được trong suốt chặng đường 69 năm qua. Đại sứ Nguyễn Văn Thơ khẳng định trong suốt 69 năm qua, toàn thể dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, bảo vệ vững chắc nền độc lập, tự do và thống nhất đất nước và xây dựng đất nước Việt Nam đổi mới.

  Sau gần 30 năm tiến hành công cuộc đổi mới, đất nước Việt Nam đã chuyển mình mạnh mẽ về mọi mặt: kinh tế phát triển không ngừng, an ninh chính trị và ổn định xã hội được giữ vững, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện rõ rệt, hội nhập quốc tế được triển khai sâu rộng, uy tín và vị thế quốc tế của Việt Nam được nâng cao, tạo ra những động lực mới cho sự phát triển bền vững của đất nước trong thời gian tới.

  Dai su quan Viet Nam tai Trung Quoc ky niem Quoc khanh

  Đông đảo quan khách tới dự lễ kỷ niệm 69 năm Quốc khánh 

  Đánh giá về quan hệ Việt Nam - Trung Quốc, Đại sứ Nguyễn Văn Thơ khẳng định Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng gần gũi, nhân dân hai nước có truyền thống hữu nghị lâu đời. Cho dù thời cuộc có nhiều thay đổi, quan hệ giữa hai nước cũng có lúc thăng trầm, song láng giềng hữu nghị vẫn luôn là dòng chính bởi nó phù hợp với lợi ích căn bản của nhân dân hai nước.

  Dai su quan Viet Nam tai Trung Quoc ky niem Quoc khanh

  Đại sứ Nguyễn Văn Thơ chụp ảnh lưu niệm với cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc

  Đại sứ Nguyễn Văn Thơ nhấn mạnh: "Với cố gắng chung của cả hai bên, kể từ khi bình thường hoá quan hệ, Việt Nam và Trung Quốc đã giải quyết được nhiều vấn đề tồn tại lớn trong lịch sử để lại. Với tinh thần nhìn về phía trước và hướng tới tương lai, chúng tôi có niềm tin rằng hai nước có đủ trí tuệ và khả năng giải quyết vấn đề tồn tại và bất đồng còn lại thông qua thương lượng hoà bình, trên tinh thần láng giềng hữu nghị, thực sự cầu thị, bình bẳng, tôn trọng lẫn nhau và tuân thủ luật pháp quốc tế"./.

  Hà Thắng- Lê Bảo

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc kỷ niệm Quốc khánh

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc kỷ niệm Quốc khánh bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dai su quan Viet Nam tai Trung Quoc ky niem Quoc khanh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc kỷ niệm Quốc khánh ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tức của chuyên mục Chính Trị.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CHÍNH TRỊ - TIN TỨC