Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan kỷ niệm Quốc khánh

Thứ ba, 02 Tháng chín 2014, 14:54 GMT+7
 • Tối 1/9, Lễ kỷ niệm Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam lần thứ 69 được ĐSQ Việt Nam tại Thái Lan tổ chức trọng thể tại thủ đô Bangkok.

  Tham dự buổi lễ có đại diện nước chủ nhà Thái Lan, đông đảo bà con Việt Kiều, sinh viên Việt Nam đang theo học tại Thái Lan, đại diện đại sứ quán các nước, Hội hữu nghị Thái-Việt, bạn bè Thái Lan và quốc tế.

  Phát biểu khai mạc lễ kỷ niệm, Đại sứ Việt Nam Nguyễn Tất Thành nhấn mạnh: “Quốc khánh 2/9 là ngày lễ trang trọng nhất, thể hiện hào khí dân tộc và tinh thần độc lập, tự do và dân chủ của Việt Nam”. Đại sứ Nguyễn Tất Thành cho rằng, Việt Nam và Thái Lan đã nâng tầm quan hệ lên mức Đối tác chiến lược nhân chuyến thăm Thái Lan của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng cuối tháng 6/2013 tạo đà phát triển mạnh mẽ song phương trong thời gian tới, thúc đẩy sự đoàn kết, phát triển thịnh vượng trong khu vực.

  Tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Tất Thành nhấn mạnh quyết tâm hội nhập quốc tế sâu và toàn diện để hướng tới tương lai, nhất là hội nhập Cộng đồng ASEAN của Việt Nam, đồng thời khẳng định: Việt Nam luôn chủ động kết nối khu vực thông qua các diễn đàn đa phương như ASEAN, APEC, ASEM... nhằm góp phần xây dựng, củng cố lòng tin chiến lược, góp phần duy trì hòa bình, ổn định, an toàn và an ninh hàng hải ở khu vực. Tương lai của Việt Nam gắn liền với ASEAN, do đó Việt Nam sẽ cùng Thái Lan và các nước ASEAN hợp tác chặt chẽ nhằm bảo đảm một cấu trúc khu vực với ASEAN giữ vai trò trung tâm.

  Đại sứ nguyễn Tất Thành đánh giá cao vai trò tích cực của cộng đồng người Việt Nam ở Thái Lan đối với việc gìn giữ văn hóa Việt, trong đó có việc xây dựng các Khu lưu niệm Bác Hồ ở các tỉnh Nakhon Phanom và Udon Thani. Đại sứ Nguyễn Tất Thành cho rằng, Làng Hữu nghị Thái - Việt, các Khu Lưu niệm này ở Thái Lan đã góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Thái Lan, là tài sản chung vô giá của nhân dân hai nước.

  Nhân dịp này, bạn bè quốc tế đã đánh giá cao những thành tựu phát triển đất nước mà Việt Nam đạt được, đặc biệt là trong thời gian gần đây. Cựu Chủ tịch Quốc hội, cựu Phó Thủ tướng Bhichai Rattakul, một người bạn lớn của nhân dân Việt Nam cho rằng, quan hệ hợp tác giữa hai nước sẽ ngày càng phát triển, đặc biệt khi cả hai nước chuẩn bị hội nhập Cộng đồng ASEAN và Thái Lan đang là một trong những nước đầu tư lớn nhất vào Việt Nam. Năm 1976, ông Bhichai Rattakul giữ chức Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và là người thay mặt chính phủ Thái Lan, ký thỏa thuận thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thái Lan.

  Trước đó, cùng ngày, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Tất Thành đã tiếp đoàn cựu Thượng Nghị sỹ và doanh nhân Thái Lan do cựu Thượng Nghị sỹ Prasert dẫn đầu đến chúc mừng Quốc khánh lần thứ 69 tại Đại sứ quán Việt Nam./.


  Một số hình ảnh trong buổi Lễ kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam lần thứ 69 tại Bangkok:

  Dai su quan Viet Nam tai Thai Lan ky niem Quoc khanh 

  Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Tất Thành nhất mạnh những thành tựu mà Việt Nam đạt được tại buổi lễ

  Dai su quan Viet Nam tai Thai Lan ky niem Quoc khanh 

  Hơn 700 quan khách và bạn bè quốc tế đến chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

  Dai su quan Viet Nam tai Thai Lan ky niem Quoc khanh 

  Cựu Chủ tịch Quốc hội Thái Lan Bhichai Rattakul (phải) chúc Việt Nam ngày càng phát triển vững mạnh

  Dai su quan Viet Nam tai Thai Lan ky niem Quoc khanh 

  Việt Kiều với tà áo dài trong ngày lễ trang trọng nhất của đất nước

  Dai su quan Viet Nam tai Thai Lan ky niem Quoc khanh 

  Lưu học sinh Việt Nam vừa nhập học tại các trường đại học Thái Lan tại buổi lễ

  Dai su quan Viet Nam tai Thai Lan ky niem Quoc khanh 

  Thượng Nghị sỹ Prasert (trái) dẫn đầu đoàn cựu Thượng Nghị sỹ và doanh nhân Thái Lan chúc mừng !uốc khánh Việt Nam

  Xuân Sơn - Tống Sơn

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan kỷ niệm Quốc khánh

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan kỷ niệm Quốc khánh bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dai su quan Viet Nam tai Thai Lan ky niem Quoc khanh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan kỷ niệm Quốc khánh ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tức của chuyên mục Chính Trị.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CHÍNH TRỊ - TIN TỨC