Công nhân môi trường... gây ô nhiễm !

Thứ ba, 15 Tháng năm 2007, 09:12 GMT+7
 • Cong nhan moi truong... gay o nhiem !  Khách sạn Thắng Lợi, Đình làng Nghi Tàm vốn rất yên tĩnh, hài hòa giữa khung cảnh thiên nhiên với hồ nước, cây xanh và các công trình kiến trúc tại khu vực. Vậy nhưng nơi đây đang bị ô nhiễm bởi chính những nhân viên vệ sinh môi trường gây nên ...

   

  Cụm cảnh quan gồm hồ nước, bãi cỏ, hàng cây xanh... ở cuối phố Yên Phụ, trên lối rẽ vào khách sạn Thắng Lợi vốn là một địa điểm lý tưởng để người dân khu vực đi dạo, tập thể dục vào các buổi sáng và chiều. Đây cũng là một “điểm đến” của khách thập phương khi tham quan Thủ đô. Tuy nhiên, gần đây đoạn kè hồ bên lề đường phố Yên Phụ, từ lối rẽ vào Khách sạn Thắng Lợi đến lối rẽ vào Đình làng Nghi Tàm đang bị ô nhiễm nghiêm trọng bởi rác thải sinh hoạt ngày càng chất cao. Điều này khiến khách đi dạo rất bức xúc bởi bãi rác này không chỉ ảnh hưởng tới cảnh quan, gây ô nhiễm môi trường mà còn làm xấu đi hình ảnh của Hà Nội trong mắt khách du lịch.

   

  5h30 sáng 11-5-2007, chúng tôi đi theo đường Yên Phụ  đến khu vực kể trên. Đi qua đường vào Khách sạn Thắng Lợi, chúng tôi đã cảm nhận ngay sự tồn tại của một bãi rác lớn bởi mùi xú uế và màu sắc xanh đỏ của những túi nilông bên lề đường. Hỏi thăm những người “xe ôm” đứng ngay cạnh bãi rác, chúng tôi được biết mình đã đến đúng thời điểm bởi chẳng bao lâu nữa sẽ có xe chở rác đến đây đổ. Họ chỉ một nữ công nhân môi trường đang đẩy xe đi quét dọn, thu gom rác dọc đường Âu Cơ. Theo cánh “xe ôm”, xe rác đó sẽ được “tập kết” ở bãi rác này.

   

  5h45, cô công nhân hoàn thành việc quét dọn, đẩy xe rất nhanh về hướng phố Yên Phụ. Đến đúng đoạn bãi rác, cô đẩy xe lên hè, thản nhiên nghiêng thùng xe, trút toàn bộ số rác vừa thu gom xuống kè hồ (ảnh). Rồi cô cẩn thận dùng chổi vét sạch rác còn đọng trong thùng xe, quay ra, tiếp tục đi thu gom ở đoạn phố khác.

   

  Thấy chúng tôi chụp ảnh, ghi hình, nhiều người dân đang đi dạo, tập thể dục gần đó đã tập trung lại, bày tỏ ý kiến ủng hộ. Qua đó, chúng tôi được biết, việc công nhân vệ sinh môi trường đổ rác tại bờ kè này đã tồn tại một thời gian. Ban đầu thỉnh thoảng có một người đổ trộm. Sau thành lệ, công nhân môi trường coi đây như là một bãi tập kết rác, cứ đi thu gom là lại đến đây đổ. Đã có nhiều người dân góp ý nhưng những công nhân này không tiếp thu, sửa chữa mà còn phản ứng lại với những lời lẽ không đẹp chút nào.

   

  Chúng tôi nhìn lại cả tuyến đường Yên Phụ, làng Nghi Tàm, đường Âu Cơ... thấy gắn rất nhiều biển “Tuyến phố văn minh đô thị”, “Cấm đổ rác”, “Tuyến đường xanh - sạch - đẹp”. Thiết nghĩ, để thực hiện được nội dung trên những tấm biển đó, cần phải có sự  đóng góp rất lớn của công nhân  môi trường đô thị. Vậy mà ở đây, họ đã và đang làm điều ngược lại !

   

  Có ý kiến người dân cho rằng bởi vì đây là khu vực giáp ranh của ba phường Yên Phụ, Nghi Tàm, Tứ Liên nên việc quản lý thiếu chặt chẽ, dẫn đến tình trạng trên chứ đây hoàn toàn không phải bãi tập kết rác theo quy định. Chúng tôi xin gửi những thắc mắc trên của người dân đến cơ quan chức năng và chính quyền địa phương trên địa bàn. Mong sớm được trả lời .

   

  Bài, ảnh: Sơn Trà

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Công nhân môi trường... gây ô nhiễm !

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Công nhân môi trường... gây ô nhiễm ! bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cong nhan moi truong gay o nhiem ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Công nhân môi trường... gây ô nhiễm ! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tức của chuyên mục Chính Trị.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CHÍNH TRỊ - TIN TỨC