Chủ tịch nước Trần Đức Lương tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Phi_líp_pin

Thứ ba, 02 Tháng ba 2004, 08:33 GMT+7
 • Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Dy Niên, ngày 29-2-2004, Bộ trưởng Ngoại giao Phi-líp-pin bà Đê-li-a Đô-min-gô An-bớt đã đến Hà Nội bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam.

  Chiều 1-3, tại Phủ chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đức Lương đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Phi-líp-pin bà Đê-li-a Đô-min-gô An-bớt.

  Chủ tịch Trần Đức Lương bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu to lớn về kinh tế-xã hội mà nhân dân Phi-líp-pin đã giành được trong thời gian qua; hài lòng về sự phát triển của mối quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt giữa hai nước, nhất là hợp tác trong các lĩnh vực an ninh, quốc phòng, giáo dục, văn hóa, khoa học kỹ thuật, du lịch... Chủ tịch cho rằng hai nước Việt Nam và Phi-líp-pin có nhiều điểm tương đồng, nhiều tiềm năng hợp tác cần được mở rộng hơn nữa để khai thác tốt những tiềm năng sẵn có bổ sung cho nhau trong thế kỷ 21. Bà Đê-li-a Đô-min-gô An-bớt cảm ơn Việt Nam đã ủng hộ Phi-líp-pin vào Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Phi-líp-pin sinh sống ở Việt Nam được tham gia vào cuộc bầu cử sắp tới; tin tưởng mối quan hệ Việt Nam và Phi-líp-pin ngày càng phát triển bền vững.

  *  Trước đó, cùng ngày, tại Nhà khách Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Dy Niên đã hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Phi-líp-pin Đê-li-a Đô-min-gô An-bớt. Trong cuộc hội đàm, hai bên đã trao đổi về các vấn đề quan hệ song phương cũng như một số vấn đề quốc tế và khu vực mà hai bên cùng quan tâm. Về quan hệ song phương, hai bên đánh giá cao việc ký kết “Khuôn khổ hợp tác song phương trong 25 năm đầu của thế kỷ 21 và thời kỳ tiếp theo” nhân chuyến thăm Việt Nam của bà Tổng thống Phi-líp-pin A-rô-giô tháng 10-2002, coi đây là cơ sở pháp lý quan trọng cho việc thúc đẩy quan hệ hai nước lên tầm cao mới.

  Phía Việt Nam đánh giá cao việc Phi-líp-pin tiếp tục nhập khẩu gạo của Việt Nam và nhất trí duy trì trao đổi thương mại theo hình thức hàng đổi hàng như đã thực hiện trong thời gian qua; hoan nghênh các nhà đầu tư Phi-líp-pin đẩy mạnh hoạt động đầu tư ở Việt Nam. Về khu vực, hai bên đã trao đổi về việc chuẩn bị cho Hội nghị hẹp các Ngoại trưởng ASEAN (AMM Retreat) tại Hạ Long và cam kết tiếp tục hợp tác chặt chẽ để triển khai thực hiện các quyết định của các nhà lãnh đạo ASEAN đưa ra tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 9 ở Ba-li tháng 10-2003. Phía Phi-líp-pin khẳng định ủng hộ và hỗ trợ Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị cấp cao Á-Âu lần thứ 5 (ASEM 5) trong năm 2004 và tổ chức Hội nghị cấp cao APEC (năm 2006).

  Hai Bộ trưởng cũng đã bày tỏ quan tâm đặc biệt tới dịch bệnh cúm gà hiện nay. Nhân dịp này, thay mặt Chính phủ Phi-líp-pin, bà Bộ trưởng Đê-li-a Đô-min-gô An-bớt đã chuyển cho Bộ trưởng Nguyễn Dy Niên một số thuốc để giúp nhân dân Việt Nam khắc phục hậu quả của dịch bệnh cúm gà.

  TTXVN

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chủ tịch nước Trần Đức Lương tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Phi_líp_pin

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chủ tịch nước Trần Đức Lương tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Phi_líp_pin bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chu tich nuoc Tran Duc Luong tiep Bo truong Ngoai giao Philippin ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chủ tịch nước Trần Đức Lương tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Phi_líp_pin ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tức của chuyên mục Chính Trị.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CHÍNH TRỊ - TIN TỨC